Thứ hai, 13/7/2020, 11:04 (GMT+7)

Tài xế 'buồn đời' lao xe xuống hồ khiến 21 người chết

Trung QuốcNhà đang ở bị dỡ bỏ, không thuê được nhà mới, tài xế họ Zhang mua rượu uống trong giờ làm việc rồi lao xe xuống hồ khiến mình và 20 người chết, trong đó có nhiều thí sinh đi thi đại học.

Chiếc xe buýt được trục vớt lên bờ sau tai nạn hôm 7/7 ở thành phố An Thuận, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Chiếc xe buýt được trục vớt lên bờ sau tai nạn hôm 7/7 ở thành phố An Thuận, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Hôm 12/7, cảnh sát thành phố An Thuận cho biết vụ xe buýt lao xuống hồ chứa nước hôm 7/7 có thể do tài xế cố tình thực hiện với "mưu đồ cực đoan". Tài xế họ Zhang đã uống rượu trước khi để xảy ra tai nạn vì buồn chán với cuộc sống của mình.

Theo điều tra, vào ngày xảy ra vụ việc, Zhang đã mua rượu và nước ngọt gần nhà. Ông này đổ rượu vào chai nước ngọt rồi cho vào túi nilon màu đen, xách đi làm. Mỗi khi dừng xe để khách lên và xuống, Zhang lại lấy rượu ra uống. Tới 12h12, khi lên cầu, Zhang bắt đầu lái chậm lại, đợi cho các phương tiện ở làn đối diện đi qua, tài xế 52 tuổi bất ngờ tăng tốc.

Ông này rẽ ngang, đâm qua 5 làn đường, lao vào lan can để xe buýt phi thẳng xuống hồ nước. Vụ tai nạn khiến 21 người thiệt mạng, gồm cả Zhang, và 15 người bị thương. Trong số các nạn nhân mất mạng, có cả thí sinh đang trên đường đến kỳ thi đại học.

Kết quả khám nghiệm tử thi và các bằng chứng cho thấy trong cơ thể Zhang có cồn.

Các nhà điều tra phát hiện Zhang đang sống trong một ngôi nhà công vụ được cấp từ khi làm việc cho một nhà máy động cơ diesel ở huyện Tây Tú, tỉnh Quý Châu. Hồi tháng 6, chính quyền yêu cầu Zhang ký thỏa thuận nhận trợ cấp do ngôi nhà bị di dời. Tuy nhiên, hiện Zhang vẫn chưa nhận được số tiền trên.

Tài xế này cũng không thuê được chỗ ở khác. Ngày 7/7, Zhang về thì thấy nhà mình sắp bị phá. Ông này gọi điện lên đường dây nóng của địa phương bày tỏ sự tức giận.

Cảnh sát An Thuận đang điều tra kỹ hơn vụ tai nạn. Ngoài ra, chính quyền địa phương tuyên bố sẽ xử lý nghiêm nếu có vi phạm trong quá trình phá dỡ nhà và xử lý kiến nghị của Zhang.

Xe buýt chở thí sinh đại học đâm xuống sông, ít nhất 21 người chết
 
 

Xe buýt đi rất chậm trước khi rẽ ngang và lao xuống hồ

Tùng Anh (Theo Xinhuanet)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao