Thứ ba, 11/2/2020, 20:59 (GMT+7)

Tài xế bị phạt 35 triệu đồng vì dùng ma tuý

Nghệ AnNguyễn Văn Long được xác định điều khiển ôtô khi trong cơ thể có chứa chất ma túy.

Vừa qua, ông Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - đã ký quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đối với Nguyễn Văn Long (29 tuổi), trú tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, anh Nguyễn Văn Long điều khiển ôtô trên địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) thì bị cảnh sát giao thông kiểm tra hành chính. Kết quả test nhanh tại chỗ cho thấy trong mẫu nước tiểu của nam thanh niên này có ma túy. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Long cũng không xuất trình được giấy phép lái xe theo quy định.

Công an Nghệ An kiểm tra tài xế ô tô tại địa bàn thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải.

Công an Nghệ An kiểm tra tài xế ô tô tại địa bàn thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải.

Với hành vi điều khiển ôtô mà trong cơ thể có chứa chất ma túy, tài xế Long bị phạt 35 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng. Người này còn bị xử phạt 5 triệu đồng đối với lỗi điều khiển ôtô nhưng không có giấy phép lái xe.

Nghị định 100 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (thay thế nghị định 46 năm 2016), có hiệu lực từ 1/1/2020.

Theo đó, chỉ cần có nồng độ cồn vượt mức 0, lái xe sẽ bị phạt. Mức phạt cao nhất với người đi xe đạp là 400.000 đến 600.000 đồng; xe máy 6 đến 8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22-24 tháng; ôtô 30 đến 40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22-24 tháng.

Hải Bình

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?