Tài xế bị khởi tố vì lấn làn khiến xe đi ngược chiều gặp tai nạn

Lâm đang lái xe đầu kéo thì lấn sang làn ngược lại khiến xe khách đi đúng đường mất lái, đâm vào vách núi làm ba người chết.

Chủ nhật, 4/8/2019, 22:28 (GMT+7)

Ngày 4/8, Công an huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) cho biết vừa ra quyết định khởi tố, tạm giam Ma Văn Lâm (27 tuổi, quê Thái Nguyên) để điều tra tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo điều 260 Bộ luật hình sự 2015.

Vụ tai nạn khiến 3 người trên xe khách tử vong. Ảnh: Huy Hoàng.

Vụ tai nạn khiến 3 người trên xe khách tử vong. Ảnh: Huy Hoàng.

Theo điều tra ban đầu khoảng 13h15 ngày 23/7, Lâm lái xe đầu kéo rơ móoc chạy trên quốc lộ 2 theo hướng Hà Giang đi Tuyên Quang. Khi đến Km 46+500, xe này lấn sang phần đường ngược lại.

Đúng lúc này xe khách biển Hải Phòng chở theo 21 người chạy theo hướng từ Tuyên Quang lên Hà Giang. Do tránh ôtô đầu kéo do Lâm điều khiển, xe khách mất lái, đâm vào vách núi. Vụ va chạm khiến ba người trên xe khách tử vong, trong đó có một người 18 tuổi và bốn người khác bị thương.

Theo Công an huyện Hàm Yên, trên xe khách biển có 12 giáo viên thuộc các trường Tiểu học của thành phố Hải Phòng và những người khác lên Hà Giang trao quà cho thiếu nhi. Đoàn xuất phát từ 6h ngày 23/7 và đến khoảng 13h15 cùng ngày thì xảy ra tai nạn.

P.D.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?