Thứ bảy, 18/1/2020, 11:25 (GMT+7)

Tắc ruột vì nhai trân châu không kỹ

Cậu bé 13 tuổi ở Hà Nam, Trung Quốc, uống trà sữa nhưng không nhai kỹ các hạt trân châu, gây tắc và nhồi máu ruột. 

Cậu bé phải mổ sau khi kết quả x-quang thấy hai khối lạ trong ruột em. Ảnh: Sinchew.

Cậu bé phải mổ sau khi kết quả x-quang cho thấy hai khối lạ trong ruột. Ảnh: Sinchew.

Bệnh nhi được đưa tới khoa cấp cứu bệnh viện sau khi liên tục kêu đau bụng dữ dội. Dựa vào kết quả kiểm tra và chụp x-quang, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhân có nhiều dấu hiệu bị nhồi máu ruột, nghĩa là phần ruột non và ruột già bị tổn thương. 

Zhang, bác sĩ phụ trách khám và điều trị, cho biết ông đã sắp xếp để phẫu thuật cho cậu bé. Trong khi mổ, bác sĩ Zhang tìm thấy hai vật thể lạ có kích thước khác nhau trong ruột cậu bé và cho rằng đây chính là nguyên nhân gây nhồi máu ruột. 

Vài ngày sau ca mổ, cậu bé đi vệ sinh và thải ra những vật lạ còn sót lại trong ruột. Cậu bé tiết lộ đã uống trà sữa trân châu hai lần trong tuần trước khi bị đau bụng dữ dội. Tuy nhiên, cậu đã không nhai kỹ hạt trân châu trước khi nuốt, và điều đó có thể đã gây ra tình trạng nhồi máu ruột. 

Theo bác sĩ Zhang, nguyên liệu làm nên hạt trân châu trong trà sữa là tinh bột sắn và bột ngô, đều là những nguyên liệu khó tiêu. Ngoài ra, do được cho thêm các chất làm đặc nên trân châu càng trở nên khó tiêu hóa hơn. Bác sĩ Zhang khuyên các bậc cha mẹ nên kiểm soát việc uống trà sữa của con để tránh gặp phải vấn đề về sức khỏe. 

Hướng Dương (Theo World of Buzz)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?