Thứ tư, 12/8/2020, 21:38 (GMT+7)

Tác giả 'Finding Freedom' thừa nhận trao đổi với nhà Sussex

Tuy Harry và Meghan phủ nhận tham gia vào quá trình viết 'Finding Freedom' nhưng ở cuối sách, các tác giả để lộ thông tin rằng họ đã làm việc với cặp vợ chồng để lấy thông tin.

Tác giả Finding Freedom thừa nhận trò chuyện với nhà Sussex khi viết sách

Omid Scobie (trái) và Carolyn Durand (phải) - hai tác giả của cuốn 'Finding Freedom'. Ảnh: DM.

Cuốn tiểu sử không chính thức gây tranh cãi về nhà Sussex được viết bởi Omid Scobie và Carolyn Durand đã được phát hành hôm 11/8, khiến nhiều người ngạc nhiên vì hiểu biết sâu sắc về Harry - Meghan.

Khi cuốn sách rục rịch lên kệ, Scobie từng phủ nhận phỏng vấn cặp vợ chồng cựu hoàng gia để viết sách và nhấn mạnh rằng "nhiều người bạn" của họ đã cung cấp thông tin chi tiết. Tuy nhiên, ghi chú ở cuối sách dường như phản bội phát ngôn trên và thừa nhận các nhà văn này đã làm việc với Công tước, Nữ công tước xứ Sussex.

Đoạn ghi chú viết: "Chúng tôi đã nói chuyện với những người bạn thân của Harry và Meghan, các trợ lý hoàng gia, nhân viên cung điện (đã và đang làm việc), các tổ chức từ thiện và các tổ chức mà họ đã xây dựng mối quan hệ lâu dài, cùng với chính cặp vợ chồng - vào thời điểm thích hợp.

Trong nhiều trường hợp, chúng tôi cho phép các nguồn tin được ẩn danh để có thể tự do cung cấp các trích dẫn trực tiếp mà không cần đề cập đến tên của họ (do tính nhạy cảm của thông tin hoặc để bảo vệ công việc của họ).

Một số trường hợp khác, các cuộc trò chuyện hoàn toàn không được ghi âm. Một số bối cảnh, đoạn hội thoại trong cuốn sách này được viết dưới lời kể của người trực tiếp chứng kiến hoặc được kiểm chứng bởi nhiều nguồn".

Tác giả Finding Freedom thừa nhận trò chuyện với nhà Sussex khi viết sách - 2

Vợ chồng nhà Công tước xứ Sussex dự sự kiện tại London hồi tháng 3, trước khi hoàn toàn rút khỏi hoàng gia. Ảnh: AP.

Trước đó, nhiều người cũng từng nghi ngờ Harry và Meghan đã "thông đồng" với các tác giả để viết cuốn tiểu sử về chính họ. Penny Junor, tác giả cuốn "Prince Harry: Brother, Soldier, Son, Husband", nhận xét: "Các tác giả viết ra một số chi tiết cá nhân và đặc biệt riêng tư về Harry và Meghan nhưng cặp vợ chồng lại bảo họ không trực tiếp nói chuyện với các tác giả. Tuy nhiên, rõ ràng là họ đã thông đồng với nhau. Nếu không, nhà Sussex sẽ làm ầm ĩ lên về cuốn sách này. Tôi nghi ngờ rằng họ muốn kể câu chuyện, cảm xúc của chính mình về cách họ được đối xử. Nhưng họ đã làm như thể cuốn sách được viết thông qua lời kể của những người bạn".

Bất chấp những ồn ào do cuốn sách gây ra, vợ chồng Công tước xứ Sussex tới nay vẫn chưa đưa ra thêm phát ngôn liên quan nào. Họ được cho là đã chuyển khỏi biệt thự 18 triệu USD của ông trùm Tyler Perry ở Los Angeles để tới sống ở ngôi nhà mới mua tại thành phố Santa Barbara từ đầu tháng 7.

Tùng Anh (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả