Suýt mất mạng vì thuốc lá phát nổ

David Aspinall, người Anh, phải nhập viện trong tình trạng bị thương nghiêm trọng sau khi điếu thuốc lá điện tử mà anh đang hút bỗng nhiên phát nổ. 

Thứ ba, 14/10/2014, 11:11 (GMT+7)
cigarette-JPG-5984-1413256717.jpg

Anh David Spinall khi mới được đưa vào cấp cứu ở bệnh viện. Ảnh: The Sun.

Đội cấp cứu cho biết lúc đến nhà của Aspinall, 48 tuổi, ở Wigan, hạt Greater Manchester, họ tưởng những vết thương trên cơ thể, đặc biệt là hai chân và tay anh, là do bị bắn bằng súng. Vụ nổ khiến những mảnh kim loại bị bắn ra, văng vào người Aspinall và khiến nhà anh bốc cháy. 

Theo Telegraph, người đàn ông từng là một chuyên gia trang trí nhà cửa, đã bị mất gần một lít máu khi cố lết sang nhà hàng xóm để cầu cứu và sau đó phải nằm viện 9 ngày. Ngoài ra, Aspinall sẽ phải ghép da trong thời gian 3 năm để phần chân bên phải hồi phục hoàn toàn. 

"Tôi đã tưởng vụ nổ khiến mình bị mất một chân. Tôi thấy mừng khi mình vẫn còn sống. Bác sĩ phẫu thuật bảo rằng vết thương trông giống như thể tôi bị ai đó dùng súng bắn", anh kể lại. 

Dave Storm, một người hàng xóm của Aspinall, miêu tả vụ nổ giống như trong phim hành động. 

Hiện tại anh cân nhắc việc có nên kiện nhà sản xuất thuốc lá điện tử Mutant Clone hay không. Trong khi đó, phía cửa hàng bán loại thuốc này lại cho rằng việc người sử dụng sạc pin không đúng cách là nguyên nhân gây ra vụ nổ. 

Thuốc lá điện tử được biết đến như một sản phẩm thay thế những điếu thuốc thật chứa nhiều nicotine. Nhà sản xuất thiết kế thuốc lá điện tử giống y như điếu thuốc thật nhưng chúng không cần phải châm lửa để hút và cũng không tàn lụi dần như thuốc thật.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?