Thứ năm, 26/12/2013, 11:10 (GMT+7)

Suýt chết với trò nuốt đinh

Thường xuyên ho, tức ngực và thấy khó thở, bệnh nhân 29 tuổi ở TP HCM vừa được bác sĩ phát hiện có hai cây đinh trong phổi.

Kể với các bác sĩ, nam thanh niên cho hay, cách đây một năm từng biểu diễn trò nuốt đinh. Có tổng cộng 6 cây đinh 5 cm được nuốt, 4 cây thoát ra khi đi ngoài nhưng 2 cây "mất tích". Tưởng mọi việc đã ổn nhưng gần đây anh này thấy khó chịu, tức ngực.

dinh-5523-1388023836.jpg

Hai cây đinh hiện lên dưới phim X- Quang. 

Qua chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị tràn dịch màng phổi do hai cây đinh nằm trong phổi tạo thành ổ ápxe. Việc phẫu thuật được tiến hành, dị vật được xác định là hai cây đinh, mỗi cây dài 5 cm. Bệnh nhân thừa nhận đây là loại đinh mình từng nuốt.

Sau phẫu thuật và dẫn lưu dịch nằm trong phổi, đến nay, sức khỏe người bệnh dần ổn định. "Mọi người không nên bắt chước các diễn viên ảo thuật có những trò chơi mạo hiểm như thế này, rất dễ gây hại đến sức khỏe. Trong trường hợp trót nuốt dị vật, nên đến bệnh viện khám để sớm được điều trị", các bác sĩ khuyến cáo.

Trung Hào

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?