Thứ ba, 8/8/2017, 15:59 (GMT+7)

Suýt chết vì ngộ độc clo từ nước lau sàn nhà

Trộn lẫn hai dung dịch tẩy rửa cùng nước nóng để lau sàn bếp, bà mẹ người Anh thấy tức ngực, đau tim, phải đi viện cấp cứu.

Theo Metro, Charley Howson, 36 tuổi, sống tại Sheffield, Anh trộn lẫn nước tẩy trắng với chất khử trùng và nước nóng để lau sàn bếp vào hôm 2/8. Vài phút sau cô bắt đầu thấy tức ngực, đau tim. "Cơn đau ngày càng trở nên tồi tệ. Tôi từng bị tràn khí màng phổi và thấy nó có biểu hiện gần giống vậy". 

suyt-chet-vi-ngo-doc-nuoc-lau-san-nha

Không nên tự ý trộn lẫn các loại hóa chất tẩy rửa với nhau. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Sau đó con trai của Charley là Corey, 15 tuổi, lập tức gọi điện cho cấp cứu, đưa mẹ đi viện. "Bác sĩ hỏi tôi có sử dụng hóa chất tẩy rửa trước đó hay không bởi các nhân viên y tế thấy có mùi nước tẩy trắng nồng nặc. Ông ấy cũng cho biết việc trộn các loại hóa chất với nước nóng đã khiến tôi bị ngộ độc clo. Tôi choáng váng và không tin nổi. Bác sĩ nói hệ quả còn có thể nghiêm trọng hơn mức tôi nghĩ rất nhiều". 

Charley cũng chia sẻ rằng nếu con trai cô không gọi cấp cứu kịp thời, có thể cô đã tử vong. Sau khi được điều trị, Charley chỉ còn đau đầu và đau họng, cô được ra viện trong ngày. 

Bà mẹ này cảnh báo mọi người không được trộn lẫn các chất tẩy rửa với nhau nếu không biết rõ về chúng. "Tất cả những gì tôi dùng đều chỉ là mấy loại nước tẩy rửa thông thường. Tôi đã không đọc những lưu ý nhỏ dán trên chai và tôi tin nhiều người cũng thế".

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao