Thứ sáu, 8/4/2016, 14:59 (GMT+7)

Suốt 3 năm moi tiền của con gái chủ tiệm vàng

Biết gia đình Mai kinh doanh vàng bạc, kinh tế khá giả, Thảo đã đe dọa tìm cách bắt Mai phải nộp 300 triệu đồng trong vòng 3 năm.

Ngày 7/4, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trương Thị Thảo (sinh năm 1995, ở xã Ngô Quyền, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) để điều tra về tội danh cưỡng đoạt tài sản.

Trương Thị Thảo tại Cơ quan công an.

Trương Thị Thảo tại Cơ quan công an.

Theo tài liệu điều tra, bắt đầu từ năm 2012, Trương Thị Thảo khi đó đang học lớp 11, đã cùng một số bạn gặp cháu Nguyễn Thu Mai (là học sinh lớp 9), tự dựng câu chuyện cháu Mai đánh em của bạn Thảo và buộc Mai phải đưa tiền nếu không sẽ mách với gia đình Mai về sự “côn đồ” của nữ sinh lớp 9.

Trước sức ép của Thảo, cháu Mai đã nhiều lần lấy trộm tiền, vàng của gia đình đưa cho Thảo. Thấy việc kiếm tiền quá dễ dàng, Thảo liên tục yêu cầu Mai phải đưa tiền; mỗi lần bình quân từ 2 đến 3 triệu đồng, lần nhiều nhất hơn 10 triệu đồng, và nhiều trang sức bằng vàng. Ngoài ra, Thảo đã nhiều lần ép Mai phải mua đồ dùng cá nhân như xe đạp điện, điện thoại iPhone...

Cuối tháng 2 vừa qua, Thảo tiếp tục nhắn tin đe dọa, bắt Mai đưa 40 triệu đồng và trang sức bằng vàng. Vì phải nộp quá nhiều tiền và lo lắng ảnh hưởng đến học tập nên cháu Mai đã trình báo sự việc đến cơ quan Công an. Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang Trương Thị Thảo đang nhận của cháu Mai 20 triệu đồng cùng một số nữ trang.

Tại Cơ quan điều tra, Thảo khai nhận từ năm 2012 đến thời điểm bị bắt đã đe dọa, chiếm đoạt của cháu Mai khoảng 300 triệu đồng. Vụ việc đang được cơ quan Công an khai thác mở rộng.

Theo Công Lý

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?