Thứ tư, 18/9/2019, 10:51 (GMT+7)

'Sừng quỷ' 10 cm trên đầu

Ấn ĐộSau 5 năm sống chung với chiếc sừng trên đầu, ông cụ 74 tuổi được các bác sĩ phẫu thuật loại bỏ nó. 

Shyam Lal Yadav

Shyam Lal Yadav với chiếc sừng dài trên đầu trước khi được phẫu thuật cắt bỏ. Ảnh: SWNS

Ông Shyam Lal Yadav, 74 tuổi, cho hay chiếc sừng giống của kỳ lân bắt đầu mọc cách đây 5 năm, sau khi ông bị cộc đầu. Ông từng nhờ thợ cắt tóc giúp xử lý, nhưng dần dần cái sừng trở nên cứng và mọc dài hẳn lên nên đành tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia phẫu thuật. 

Chiếc sừng có chứa chất keratin, vốn được tìm thấy trong móng tay và tóc. Mới đây, Yadav đã được các bác sĩ thần kinh ở bệnh viện Bhagyoday Tirth, thành phố Sagar, bang Madhya Pradesh, phẫu thuật cắt bỏ chiếc "sừng quỷ", dài 10 cm. Ông đang phục hồi trong bệnh viện. 

"Vài năm trước, bệnh nhân bị cộc đầu, rồi sau đó khối u bắt đầu phát triển và nhô lên. Ban đầu, ông ấy không để ý vì nó không gây bất tiện gì, hơn nữa ông cũng nhờ một người thợ cắt tóc địa phương cắt ngắn nó. Nhưng khi khối u lồi này trở nên cứng và mọc lên nhanh hơn, ông đã tới bệnh viện ở Sagar. Theo ngôn ngữ y học, nó được gọi là sừng bằng bã nhờn (sừng quỷ). Do sừng tạo thành từ keratin, một chất có trong móng tay người, chúng tôi dùng một lưỡi dao đã được vô trùng để cắt bỏ nó", bác sĩ Vishal Gajbhiye nói. 

Tuy nhiên, việc điều trị sau khi cắt bỏ sừng, bao gồm xạ trị và hóa trị, mới đóng vai trò quan trọng để chiếc sừng không có cơ hội mọc lại. 

Nguyên nhân mọc sừng trên đầu hiện chưa rõ, nhưng các bác sĩ tin rằng việc tiếp xúc với bức xạ hoặc ánh sáng mặt trời có thể gây ra hiện tượng này. 

Sau khi được phẫu thuật cắt sừng và điều trị ở bệnh viện thêm 10 ngày, ông được đưa đi làm xét nghiệm sinh thiết. Kết quả cho thấy không có gì đáng ngại. 

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao