Thứ hai, 26/12/2016, 16:55 (GMT+7)

Sức sống mãnh liệt của chị em sinh đôi chào đời sớm 3 tháng

Bé Jasmine và Amber Smith-Leach chào đời sớm hơn 12 tuần so với dự kiến, cân nặng lần lượt là 960 gram và 1,25 kg.

suc-song-manh-liet-cua-chi-em-sinh-doi-chao-doi-som-3-thang

Chị Kat Smith hạnh phúc bế hai con gái. Ảnh: CORINMESSER/BNPS

Tuy sinh non nhưng cả hai bé đều chiến đấu hết sức kiên cường, trong đó Amber từng bị chuyển đến bệnh viện chuyên khoa do nhiễm trùng nặng.

Thật may là Amber đã hồi phục sức khỏe để được quay trở lại cùng bệnh viện với người em song sinh Jasmine. Tối 24/12, đúng ngày Giáng sinh, cả hai lần đầu tiên được nằm chung cũi, bên cạnh là mẹ Kat Smith.

"Hai con vẫn còn rất bé nhưng đã chiến đấu không ngừng. Tuy có những lúc thăng lúc trầm nhưng cuối cùng chúng đã vượt qua và được trở về cạnh nhau. Amber và Jasmine là món quà Giáng sinh tuyệt vời nhất, là điều kỳ diệu, là những chiến binh dũng cảm của tôi", The Sun dẫn lời chị Kat, 41 tuổi, chia sẻ. 

Kat bắt đầu chuyển dạ hôm 31/10 và cặp song sinh chào đời hôm 3/11 khi mới 28 tuần 4 ngày tuổi. Cả hai đều bị bệnh tim, Amber có một khối u nang ở não còn Jasmine cũng có chấm sáng trên não, bụng phình to. 

suc-song-manh-liet-cua-chi-em-sinh-doi-chao-doi-som-3-thang-1

Hai cô bé xinh xắn, đáng yêu trong bộ đồ Giáng sinh. Ảnh: CORINMESSER/BNPS

Vài tuần sau sinh, cả hai bé phải tách rời do Amber bị nhiễm trùng. Cô bé được chuyển tới bệnh viện đa khoa Southampton, sau đó phải liên tục truyền kháng sinh trong 3 tuần. Tuy hiện sức khỏe đã tốt hơn nhưng cô bé sẽ tiếp tục phải uống kháng sinh thêm 6 tháng nữa.

"Đó là 7 tuần điên rồ. Có những khi tôi rơi nước mắt vì vui mừng nhưng cũng có lúc sống trong cảm giác sợ hãi, lo lắng. Tôi không biết làm gì để cảm ơn mọi người ở đây cho đủ. Các y tá giống như những thiên thần mặc áo trắng vậy. Họ giữ mạng sống cho con tôi, an ủi nó khi tôi không làm được, và còn giúp tôi lau khô những giọt nước mắt", Kat nói. 

Tối 24/12, bà mẹ này quyết định ngủ lại bệnh viện để có thể tận hưởng cảm giác lúc mở mắt tỉnh dậy được nhìn thấy hai công chúa nhỏ ở bên. 

"Được thấy hai con bên cạnh vào buổi sáng Giáng sinh, tôi cảm thấy mình là người may mắn nhất thế giới. Tôi vô cùng hạnh phúc khi hai con cuối cùng đã được đoàn tụ bên nhau. Chúng khiến trái tim tôi tan chảy", Kat nói. 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?