Sức sống kỳ diệu của em bé chỉ nặng 660 gram

Một bé gái ở Trung Quốc đang phải giành giật với sự sống khi chào đời lúc mới 23 tuần tuổi và nặng chưa đến 700 gram.  

Thứ sáu, 21/11/2014, 07:04 (GMT+7)
baby-7437-1416478852.jpg

Bé Li Siyuan đang được chăm sóc trong lồng ấp. Ảnh: Sina

Li Runquan, 31 tuổi, ngồi trên chiếc ghế ở hành lang bệnh viện ở thành phố Trùng Khánh, mắt nhìn chăm chú vào Li Siyuan, đứa con gái sinh non của vợ chồng anh, đang nằm ngủ ngon lành trong lồng kính. Bốn ngày trước, không ai nghĩ điều này có thể xảy ra.  

Theo Jschina, vợ anh Runquan phải mổ cấp cứu hôm 13/11 do bị nhau thai tiền đạo khi mới mang thai được 23 tuần. Lúc được đưa ra khỏi bụng mẹ, bé Siyuan không cử động hay khóc lóc gì. Khi tất cả những người có mặt trong phòng mổ dường như từ bỏ hy vọng, một tiếng khóc nhỏ vang lên.

Mặc dù sống sót, nhưng cơ hội duy trì sự sống của cô bé là rất nhỏ, bác sĩ nhi khoa He Nianhai cảnh báo. Thông thường các em bé sinh non thường gặp các vấn đề như nội tạng chưa hoàn thiện và bị ảnh hưởng não.

Li Siyuan hiện là em bé sơ sinh non tháng nhất sống sót sau khi ra đời ở Trung Quốc. Do chào đời sớm nên cô bé chỉ nặng có 660 gram và dài 28 cm, bằng chiều dài của một chiếc đũa.

Tuy hiện tại tình trạng của bé đã ổn định nhưng bác sĩ He cho biết em vẫn còn cả chặng đường dài phía trước. Bé Siyuan sẽ phải vượt qua các khó khăn trong việc ăn uống, tự hít thở, nhiễm trùng và các biến chứng khó lường khác.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?