Sức khỏe 'cô gái bị quỷ ám' đang nguy kịch

Đã được phẫu thuật nhưng sức khỏe của chị Sa Ly, người có hàng nghìn khối u trên người, vẫn ngày một sa sút.

Thứ tư, 17/12/2014, 11:20 (GMT+7)

Được nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ chi phí điều trị nhưng hàng nghìn mụn thịt trên người chị Thạch Thị Sa Ly (38 tuổi ở ấp Ngan Rô 1, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, Sóc Trăng) vẫn không ngừng phát triển.

Hai năm trước, được nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ chi phí, Sa Ly được gia đình đưa lên TP HCM phẫu thuật, cắt bỏ một số khối u trên mặt. Tuy nhiên, về nhà vài tháng, sức khỏe của chị bắt đầu sa sút và hiện chị không thể đi lại, mọi sinh hoạt đều phải thực hiện ngay ở giường.

"Trước đây tôi với mấy đứa con gái còn dìu Sa Ly vào nhà vệ sinh được. Nay nó nằm một chỗ, miệng lở loét không ăn, không nói được. Hằng ngày, Sa Ly chỉ uống ít sữa, chống chọi với đau đớn, bệnh tật", bà Thạch Sà Phai (mẹ chị Ly) chia sẻ.

saly3-1316-1418789059.jpg

Những khối u lủng lẳng như quả cam, quả ổi trên cơ thể chị Sa Ly.

Bà Thạch Sà Phai cho biết gần 40 năm trước cùng chồng Thạch Tèo (66 tuổi) vượt sông Hậu từ huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) sang vùng đất ngập mặn ven biển Sóc Trăng khai phá đất gần đê cất nhà trú thân. Cuộc sống quanh năm mò cua, bắt ốc, ai thuê gì làm đó.

Năm 1976 gia đình đón nhận tin vui khi con gái cả chào đời bụ bẫm. Bốn tháng sau, người mẹ thấy lưng con có nhiều chấm nhỏ, cứ tưởng nốt ruồi. "Sau thôi nôi mấy chấm nhỏ phát triển to ra rồi lan rộng khắp người, từ đầu đến chân. Gần 40 năm qua những khối u này treo lủng lẳng khắp người Sa Ly như những quả ổi", bà Phai nói.

Toàn thân người phụ nữ bất hạnh này có đến hàng nghìn mụn thịt nổi kín da đầu chạy dài xuống tay, chân. Sa Ly cho biết mụn thịt mọc đầy các mi mắt nên suy giảm thị lực, tay chân đau nhức nên không đi được mà chỉ nằm hoặc ngồi một chỗ.

Với hình hài khác thường, cộng thêm những đau đớn thể xác hành hạ suốt ngày nên chị Sa Ly không thể làm được gì. Thậm chí mọi sinh hoạt cá nhân chị đều phải nhờ đến mẹ nên nhiều năm nay bà không đi làm thuê được mà phải ở nhà với con gái. Từng có không ít người biết chuyện đã ác ý cho rằng chị Sa Ly bị "quỷ ám" khiến chị càng thêm mặc cảm.

Phúc Đạt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?