Thứ năm, 17/10/2019, 11:36 (GMT+7)

Sư Thái Lan bị bắn chết vì ăn trộm xà phòng

Nhà sư Phra Winai Sutthiyan đột nhập vào cửa hàng để lấy xà phòng và bột giặt đã bị chủ cửa hàng bắn chết hôm 16/10.

Vụ trộm và nổ súng xảy ra tại một cửa hàng tạp hóa ở phố Ban Than Tawan được báo cho cảnh sát quận Ubon Ratana, tỉnh Khon Kaen lúc 3h sáng 16/10. Khi cảnh sát tới, nhà sư Phra Winai Sutthiyano, 48 tuổi, đang nằm trên sàn bên trong cửa hàng, chảy rất nhiều máu. Ông được xe cứu thương đưa đến bệnh viện Ubon Ratana nhưng không qua khỏi.

Nhà sư Thái Lan được đưa lên cáng thương y tế. Ảnh: BKP. 

Nhà sư Thái Lan được đưa lên cáng cứu thương. Ảnh: BKP

Người bắn nhà sư trên là Theerapol Theparos, chủ cửa hàng, đã phải giao nộp súng lục cho cảnh sát. Người chủ cho biết ông đang ngủ ở một phòng khác và nghe thấy tiếng động phát ra từ trong cửa hàng.

"Tôi lên tiếng, nghĩ rằng đấy là người quen, nhưng không có tiếng trả lời. Khi tôi cố mở cửa, có gì đó đã giữ cửa lại", ông kể lại.

Lo gia đình gặp nguy hiểm, ông lấy súng lục bắn vào trong cửa hàng qua cánh cửa đóng kín. Khi mở cửa ra, ông Theerapol thấy một nhà sư ngã gục trên sàn nhà. 

Cảnh sát trưởng quận Ubon Ratana, ông Naris Piakas, cho biết trong túi của nhà sư có hai thanh xà phòng và một hộp bột giặt. Nhà sư tu hành tại chùa Wat Manee Sila-art, cùng khu vực với cửa hàng bị đột nhập. Cảnh sát đang tìm hiểu lý do nhà sư phải lẻn vào đây lúc 3h sáng.

Cảnh sát trưởng Naris cho biết chủ cửa hàng ban đầu bị tạm giữ vì cố ý giết người. Tuy nhiên, điều tra sơ bộ cho thấy người này không có ý định giết nhà sư.

Sơn Nam (Theo Bangkok Post)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả