Thứ ba, 25/8/2015, 15:07 (GMT+7)

Sự hồi sinh kỳ diệu của em bé với bàn tay lọt thỏm trong nhẫn

Bất chấp dự đoán của bác sĩ, bé gái người Anh Mollie Perrin chứng tỏ sức sống mạnh mẽ khi hồi phục tốt và sắp được về nhà sau 4 tháng ở bệnh viện. 

baby1-9074-1440487276.jpg

Bé Mollie Perrin lúc 25 ngày tuổi khi nằm da tiếp da trên ngực bố (phải) và hiện tại (trái). Ảnh: Caters

Bé Mollie Perrin chào đời hôm 27/4, sớm 3 tháng so với dự sinh. Các bác sĩ đã nói với bố mẹ, chị Stephanie, 34 tuổi, và anh James, 38 tuổi, không nên hy vọng rằng con gái họ có thể sống quá 3 tuần, bởi từ khi trong bụng mẹ, bé đã bị chẩn đoán mắc chứng rối loạn nhau thai. 

Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra khi sức khỏe của Mollie tiến triển rất tốt. Lúc 25 ngày tuổi, bố mẹ cô bé đã được ôm con mình lần đầu tiên. 

baby3-8971-1440487276.jpg

Mollie bé tới mức bố mẹ em không được bế trong nhiều tháng liền. Ảnh: Caters

"Tôi không thể tin rằng cuối cùng thì chúng tôi cũng có thể đưa bé Mollie về nhà. Sau nhiều tuần chứng kiến nhiều cặp vợ chồng đến và trở về cùng các con họ, cuối cùng thì chúng tôi cũng sẽ được đón con bé về", Telegraph dẫn lời anh James chia sẻ. 

"Sự vui mừng và cảm giác nhẹ nhõm khi đó thật tuyệt, chúng tôi không thể chờ đợi lâu hơn để trở thành một gia đình đúng nghĩa".

Stephanie sinh con bằng phương pháp mổ hôm 27/4 sau hai tuần nằm điều trị trong bệnh viện nhi và phụ nữ Hull East Yorkshire. Trước khi sinh, cô được siêu âm thường xuyên để đảm bảo rằng bé Mollie vẫn còn sống. 

Người cha kể rằng trong lần siêu âm đầu tiên, các bác sĩ nói với vợ chồng anh rằng bé Mollie chỉ có thể sống không quá 3 tuần.

baby4-8767-1440487277.jpg

Bé Mollie hiện 17 tuần tuổi. Ảnh: Caters

"Họ nói với chúng tôi con bé bị chứng Intrauterine Growth Restriction (Hạn chế tăng trưởng trong tử cung), một loại rối loạn nhau thai. Điều này có nghĩa là phần nhau thai không làm việc hiệu quả, song song với đó là sự hạn chế của dây rốn, khiến đứa bé phát triển chậm vì không nhận đủ dinh dưỡng cần thiết. Đây là lý do khiến mỗi lần đi siêu âm con bé thường nhỏ hơn bình thường", James nói tiếp. 

Lúc mới chào đời, Mollie nhỏ tới mức cả bàn tay có thể lọt qua chiếc nhẫn cưới của bố James. Hiện tại, sau gần 4 tháng chăm sóc ở bệnh viện, bé đã nặng 2,55 kg, và sắp được về nhà trong vài tuần tới. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao