Sư biểu diễn khinh công trên mặt nước

Một nhà sư ở Trung Quốc khiến nhiều người kinh ngạc khi thể hiện khả năng chạy 118 m trên mặt nước. 

Thứ tư, 29/10/2014, 14:22 (GMT+7)
su1-9916-1414556983.jpg

Sư Shi Liliang được nhiều người cổ vũ khi thực hiện màn biểu diễn của mình. Ảnh: Xinhua.

Màn biểu diễn của Shi Liliang, một nhà sư ở ngôi chùa Thiếu Lâm Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, vừa diễn ra hôm 26/10. Theo Xinhua, Shi đã chạy được quãng đường dài 118 m trên cầu bằng ván mỏng trải trên mặt một hồ, vượt qua thành tích 100 m mà nhà tu hành này từng đạt được trước đó.

Để thực hiện được màn khinh công trên, Shi vừa phải chạy thật nhanh vừa phải cố gắng giữ thăng bằng. Do bề mặt tiếp xúc không vững chắc nên nhà sư chỉ chạy bằng đầu ngón chân. 

"Tốc độ của bạn phải thật nhanh nhưng chỉ nên chạy những bước ngắn mà thôi", Global Times dẫn lời sư Shi Liliang nói với phóng viên. Theo nhà sư này, nếu giảm tốc độ đi một chút thì những miếng gỗ ép sẽ bị chìm xuống nước và khó có thể chạy được quãng đường xa. 

Sư Shi Liliang, người vốn nổi tiếng với những màn võ thuật, cho biết đã bắt đầu tập luyện chạy trên nước từ năm 2005 và mỗi năm lại tăng dần khoảng cách. 

Sư Trung Quốc biểu diễn khinh công trên mặt nước
 
 

Hướng Dương
Video: Youtube

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?