Sống trên tảng băng tan để bảo vệ môi trường

Một người đàn ông Italy sẽ dành một năm sống trên tảng băng đang tan chảy để kêu gọi hành động trước biến đổi khí hậu. 

Thứ tư, 27/8/2014, 07:20 (GMT+7)
man-9395-1409048930.jpg

Alex Bellini. Ảnh: Mirror

Tự miêu tả mình là "hơi điên rồ", chàng trai từng tốt nghiệp ngành tài chính Alex Bellini, 36 tuổi, cho biết sẽ bắt đầu thử thách vào mùa xuân năm tới. Anh đang tìm kiếm một tảng băng phù hợp ở khu vực phía tây bắc ngoài khơi đảo quốc Greenland, gần Bắc Cực.

Sau khi tìm thấy tảng băng, Bellini sẽ mang theo 300 kg thức ăn khô đủ cho một năm sống tại đây. 

Theo Mirror, các thiết bị mang theo của Bellini sẽ được vận hành bởi một chiếc máy phát điện cấp từ động cơ máy chèo nhằm giúp anh giữ liên lạc với thế giới bên ngoài. Chàng trai đam mê thám hiểm sẽ sống trong một cái khoang cứu sinh thường được tìm thấy ở các giàn khoan trên biển trong khoảng thời gian một năm này. 

Khi tảng băng trở nên quá nguy hiểm để sinh sống, Bellini sẽ hạ chiếc khoang cứu sinh xuống biển và trôi dạt giữa đại dương cho đến khi được cứu. 

Anh nói với Motherboard: "Mục đích của tôi là để làm báo cáo và điều tra. Tôi muốn chứng minh tốc độ tan chảy của các tảng băng trôi đã tăng lên như thế nào trong mấy thập kỷ qua". 

Alex Bellini không còn xa lạ với các thử thách mạo hiểm. Anh từng chèo thuyền một mình qua Địa Trung Hải, Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?