'Sóng thần' ở công viên nước Trung Quốc làm 44 người bị thương

Nhiều du khách bị chảy máu, trầy da và gãy xương sườn khi cơn sóng mạnh bất ngờ xuất hiện trong bể bơi nhân tạo Trung Quốc hôm 29/7.

Thứ năm, 1/8/2019, 11:08 (GMT+7)
44 người bị thương vì 'sóng thần' xuất hiện ở công viên nước Trung Quốc
 
 

Các du khách đang vui chơi ở bể bơi tạo sóng thuộc Công viên nước Yulong Shuiyun ở thành phố Long Tỉnh, Cát Lâm, gặp trải nghiệm kinh hoàng khi một con sóng lớn, được ví như sóng thần, bất ngờ xô tới, làm 44 người bị thương.

Theo thông báo được đăng trên Weibo của chính quyền thành phố, 5 người trong số họ vẫn đang được điều trị ở bệnh viện do gãy xương sườn, tuy nhiên tình trạng sức khỏe đã ổn định. 

"Theo điều tra ban đầu, sự việc xảy ra do sự cố mất điện làm hỏng thiết bị điện tử trong phòng điều khiển hồ bơi tạo sóng, khiến những cơn sóng trở nên quá mạnh mẽ, làm bị thương du khách", thông báo ghi rõ. 

Công viên nước Yulong Shuiyun đã đóng cửa bể bơi tạo sóng để phục vụ điều tra.

Video quay tại hiện trường cho thấy một con sóng lớn nhấn chìm hàng chục người đang có mặt trong bể bơi lớn của công viên, khiến họ la hét trong hoảng sợ. Một nhân viên ở đây cho biết sự việc xảy ra do "máy tạo sóng gặp sự cố ngoài mong muốn". 

"Có những tin đồn trên mạng nói rằng nhân viên chắc đã vận hành sai bộ điều khiển, nhưng thực tế lý do là bởi thiết bị tạo sóng gặp vấn đề. Chúng tôi có đóng cửa một ngày để sửa chữa, nhưng cuộc điều tra hiện đã kết thúc và công viên sẽ mở cửa trở lại vào ngày mai", nhân viên này nói. 

Yulong Shuiyun là công viên nước lớn nhất ở Châu tự trị dân tộc Triều Tiên Diên Biên, tỉnh Cát Lâm. Ngoài bể bơi tạo sóng, công viên còn có nhiều điểm thu hút khách du lịch khác. 

Hướng Dương (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?