Sống sót sau khi mất 7 lít máu vì sinh con to

Sinh con nặng gần 5kg, bị mất 7 lít máu, nhưng một bà mẹ ở Anh vẫn sống sót kỳ diệu.

Thứ năm, 5/7/2012, 09:01 (GMT+7)
Chị Rachel London và hai con. Ảnh: Parentdisk

Chị Rachel London và hai con. Ảnh: Parentdish.co.uk

Chỉ ít phút sau khi sinh con, chị Rachel London, 29 tuổi, đã được các bác sĩ tại bệnh viện Ipswich, hạt Suffolk, đưa đi truyền máu khẩn cấp vì bị rách cổ tử cung và thành âm đạo.

Anh Michael, chồng chị, hốt hoảng và lo sợ điều tội tệ nhất có thể sẽ xảy đến với vợ mình khi biết cô bị mất hơn 7 lít máu vì sinh bé Jacob, nặng gần 5 kg, trong khi trung bình một người phụ nữ chỉ có khoảng 4 đến 5 lít máu trong cơ thể.

Parentdish dẫn lời Rachel, hiện là mẹ của một cô con gái 3 tuổi tên là Eloise, nói với báo chí địa phương: "Có những lúc họ không biết liệu tôi có thể sống nổi không vì tôi bị mất quá nhiều máu. Nếu không có sự tận tâm của các y tá và bác sĩ của bệnh viện thì tôi đã không có ngày hôm nay. Họ thực sự là những người tuyệt vời. Tôi không biết dùng lời nào để cảm ơn họ".

Rachel cho biết lượng máu mà cô bị mất sau khi sinh con còn nhiều hơn cả số lít máu thông thường trong cơ thể một người phụ nữ. 

Rachel phải nằm hai ngày trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Iswich trước khi trải qua một cuộc phẫu thuật khác vì hiện tượng chảy máu vẫn không chấm dứt. Sau phẫu thuật, cô phải dành tới 3 ngày để phục hồi sức khỏe tại khoa sản.

Chào đời với cân nặng khác thường, cậu bé Jacob cũng thường bị nôn mửa và sức khỏe ốm yếu. Sau 8 ngày được các bác sĩ chăm sóc và theo dõi, cậu bé mới được xuất viện.

Hiện tại chị Rachel đang kêu gọi mọi người hiến máu để cứu người. "Nhờ có máu của mọi người mà tôi mới sống sót được như hôm nay. Tôi đã không nhận thấy sự quan trọng của việc làm này cho tới khi điều đó xảy ra với tôi. Hy vọng mọi người sẽ chung tay hiến máu để giúp đỡ cho những người cần máu", Rachel tâm sự.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?