Thứ hai, 5/2/2018, 09:43 (GMT+7)

Sống sót sau 5 ngày lạc trong rừng khi trời lạnh âm 30 độ C

Người đàn ông Nga chống chọi với cái đói và lạnh chỉ nhờ duy nhất một chiếc bật lửa trong túi.

Anh Andrey Anufriev (31 tuổi) đã bị lạc trong khu rừng có nhiều sói hoang ở gần Snezhinsk, vùng Chelyabinsk, Nga vào tuần trước. 5 ngày sau, Andrey mới được những người cứu hộ tìm thấy trong tình trạng đã bị mê sảng.

Andrey đã ly dị vợ, có một con gái nhỏ 5 tuổi và thường xuyên hút thuốc lá.

Andrey đã ly dị vợ, có một con gái nhỏ 5 tuổi và thường xuyên hút thuốc lá.

Trước đó, Andrey cùng đồng nghiệp vào rừng nhưng trong khi tìm chỗ để đi vệ sinh, Andrey đã bị lạc lối từ lúc nào không hay. Các đồng nghiệp của Andrey ra sức tìm kiếm anh nhưng vô ích nên họ bắt buộc phải gọi dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp.

"Tôi nhìn thấy rất nhiều dấu chân nhưng không tìm được đường ra. Khu rừng như một mê cung bất tận. Đôi khi tôi phải bước đi trong khi tuyết đã ngập lên đến tận bụng", Andrey kể lại. Khi đêm xuống, Andrey không mang điện thoại di động nên xung quanh trở nên tối tăm, đáng sợ. Nhưng là một người hay hút thuốc anh có một cái bật lửa trong túi, vì vậy Andrey đã dùng nó để nhóm lửa. Ngọn lửa này không những giúp Andrey bớt lạnh mà còn giúp anh xua đuổi sói hoang trong rừng.

Khu rừng nơi Andrey bị lạc.

Khu rừng nơi Andrey bị lạc.

"Tôi chỉ có một cái bật lửa nhỏ trong túi. Tôi nhớ lại khi xưa đi cắm trại như thế nào và làm theo cách đó. Tôi ăn cả tuyết rồi nhai vỏ cây, cố giữ cho mình tỉnh táo càng lâu càng tốt bằng cách đi bộ xung quanh ngọn lửa. Những ngày đó kéo dài như vô tận", Andrey nói.

Người đàn ông 31 tuổi ngày càng trở nên yếu dần vì đói và mất nước. "Tôi gần như bị mất trí. Khi được tìm thấy, tôi nằm trên tuyết mà không hề đội mũ hay mặc áo khoác, tôi chỉ tự ôm chặt lấy mình. Tôi nhớ một cách mơ hồ về những người vây quanh tôi, rồi tôi ở trên một chiếc xe Jeep, tôi cầm một chén trà, rồi bác sĩ, xe cứu thương, đường đến bệnh viện".

Andrey ôm cảm ơn những người cứu hộ trong bệnh viện.

Andrey ôm cảm ơn những người cứu hộ trong bệnh viện.

Một nhân viên cứu hộ cho biết: "Khi một người sắp chết vì lạnh, anh ta sẽ có cảm giác rằng mình bị nóng. Nếu anh ta cởi quần áo như những gì Andrey đã làm thì có nghĩa là anh ta sẽ chết trong vòng một hoặc hai giờ nữa".

Tuy nhiên, các bác sĩ đã rất kinh ngạc khi nhận thấy rằng ngoài bị thương ở bàn tay, Andrey thậm chí không bị cảm lạnh hay viêm phổi.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao