Thứ tư, 19/11/2014, 10:54 (GMT+7)

Sống sót kỳ diệu sau 5 ngày ngã trôi sông

Nửa đêm không ngủ được, bà Mai ra ngoài rửa chân. Bỗng bị choáng, bà đã rơi xuống đám lục bình và trôi sông suốt 5 ngày.

Ngày 18/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, người nhà bà Phạm Thị Mai (63 tuổi, ngụ tại khóm 1, phường 3, TP Vĩnh Long), người trôi sông 5 ngày vẫn sống sót, đang làm thủ tục xuất viện cho bà Mai.

Sau hơn một tuần được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long tích cực điều trị, sức khỏe bà Mai đã bình phục hoàn toàn, có thể nói chuyện, đi lại như trước khi xảy ra sự cố ngã xuống đám lục bình, rồi trôi lênh đênh trên sông khoảng 5 ngày.

Bà Mai lúc đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Báo Vĩnh Long

Trước đó, đêm 6/11, bà Mai ra mé sông phía sau nhà rồi không thấy quay về. Mọi người nghĩ rằng bà đã ngã xuống sông nên huy động lực lượng tìm kiếm mãi nhưng không gặp. Nghĩ bà đã chết đuối nên gia đình đã chuẩn bị hậu sự sẵn sàng.

Đến khoảng 16h ngày 11/11, người dân ấp Phước Hanh B (xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) phát hiện bà Mai nằm bất động trên một đám lục bình khá lớn trên sông nên báo tin cho cơ quan chức năng, thông báo cho người nhà và đưa bà đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Bà Mai nhớ lại: “Hôm đó, gần đến nửa đêm, tôi không ngủ được nên mở cửa phía sau định rửa chân thì bỗng dưng đau đầu, choáng váng rồi ngã úp mặt xuống sông. Rất may là khi té xuống tôi nhờ đám lục bình đỡ thân người. Lúc này tôi muốn kêu cứu nhưng không thể điều khiển được cơ thể, nhiều bộ phận trên cơ thể tôi cứng đơ”.

Cũng theo bà Mai, do mặt nằm úp xuống nước nên bà không thở được nên bà cố xoay thân người nằm nghiêng sang một bên. Trong những ngày trôi trên sông, bà Mai không ăn mà chỉ uống ít nước sông. Lâu lâu bà định đưa tay lên nhờ mọi người giúp nhưng không có sức.

Bà Mai vẫn nhớ mang máng trong lúc nằm trên đám lục bình bị cá, kiến và nhiều loại côn trùng khác rỉa khắp người nhưng không làm gì được. Quá kiệt sức nên cuối cùng bà Mai đã bị ngất đi, đến khi tỉnh dậy là phát hiện đã nằm trên bờ, được mọi người tìm cách cứu chữa. Theo người dân, sự sống sót hy hữu của bà Mai suốt 5 ngày không ăn và trôi trên đoạn sống gần 10km được coi là một kỳ tích.

Bác sĩ Nguyễn Thành Nhôm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, cho biết: “Trước khi xảy ra vụ tai nạn trôi sông, bà Mai từng mang nhiều bệnh trong người như tai biến mạch máu não, suy thận, nhiễm trùng huyết…”. 

Bác sĩ Hồ Bích Thủy, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu tích cực và chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, cho biết sau chưa đầy 24 giờ được cấp cứu, hồi sức tích cực, bà Mai đã qua cơn hôn mê, tỉnh lại, huyết áp ổn định, trả lời được các câu hỏi và làm theo yêu cầu của bác sĩ về vận động.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao