Thứ tư, 28/8/2013, 18:26 (GMT+7)

Số phận buồn tủi của kẻ cướp taxi điển trai

Mẹ bỏ đi khi mới lọt lòng, ít lâu người bố cũng vướng lao lý, Trường được các bác nuôi từ bé. 16 tuổi, cậu ở với một chị quen ngoài xã hội.

Công an Hà Nội vừa ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Trường, 16 tuổi, để làm rõ hành vi cướp tài sản. Nạn nhân là tài xế một hãng taxi ở Hà Nội.

tr-1377688428.jpg

Theo cơ quan chức năng, 9h30 ngày 24/8, Trường đi bộ từ chỗ trọ ở phố An Dương, quận Ba Đình vẫy taxi về đường Thanh Niên. Khi qua ngõ 195 đường Nghi Tàm, Trường bảo tài xế vào trong ngõ rồi yêu cầu dừng xe. Trường nói với tài xế chờ để gọi bạn ra trả tiền taxi, nhưng mục đích là chờ cơ hội ra tay cướp tài sản.

Khi quan sát thấy không có ai, Trường dùng tay đập vào vai tài xế buộc đưa tiền. Trường doạ sẽ dùng gạch đập nát xe ôtô khiến nạn nhân lấy 250.000 đồng và chiếc điện thoại đưa cho Trường. Gây án xong, Trường bỏ chạy và bán điện thoại lấy tiền ăn tiêu.

Hai ngày sau, Trường bị bắt giữ tại khu trọ ở đường Bạch Đằng. Việc bắt kẻ cướp này do nạn nhân nhận diện được cậu ta đeo khuyên tai trái và có một hình xăm hoa văn phủ dài cánh tay. Theo điều tra viên, Trường có hoàn cảnh khá “đặc biệt”, không có giấy khai sinh và từng đi trường giáo dưỡng năm 2012 với hành vi lừa đảo.

Sau khi ly dị, bố Trường ở với một người phụ nữ mà không kết hôn rồi sinh ra Trường. Từ khi mới lọt lòng, người mẹ đã bỏ con lại, đi biệt tăm. Cùng năm đó, bố vướng ma tuý phải đi trại 2 năm. Suốt thời gian này, cậu ta được hai bác thay nhau nuôi nấng.

Học hết lớp 4, Trường bỏ và cũng không ở với người bố nghiện ngập. Lớn lên cậu ta sống lang thang nay đây mai đó và bập vào ma tuý. Trường quen với một người chị xã hội và sống cùng hai mẹ con chị này ở nhà trọ trên đường Bạch Đằng.

Người chị xã hội của Trường có con gái nhỏ bị bỏng, bản thân chị ta cũng đang tạm hoãn thi hành án liên quan đến ma tuý. Trường tâm sự, để có tiền trang trải, đã nghĩ ra cách đi cướp, và dành một phần cho chị chữa bỏng cho cháu nhỏ.

“Lần theo tung tích của Trường khá khó khăn vì cậu ta lầm lì khác với vẻ thư sinh bên ngoài, không khai nhận thật địa chỉ người thân”, điều tra viên nói. Ngay bản thân người bố của Trường cũng không có hộ khẩu thường trú và không có mặt tại địa phương để xác minh.

Hiện Trường đã bị chuyển về trại tạm giam để phục vụ việc điều tra mở rộng.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?