Thứ bảy, 8/2/2020, 07:59 (GMT+7)

Số người chết vì nCoV tăng lên 720

Thêm 82 ca tử vong vì dịch viêm phổi cấp, nâng tổng số người chết trên toàn cầu lên 720, trong khi số ca nhiễm là 34.394.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc xác nhận có thêm 81 người tử vong tại địa phương, nâng số người chết vì dịch viêm phổi do chủng virus corona mới (nCoV) tại tỉnh lên 699. Hồ Bắc cũng phát hiện 2.841 ca nhiễm mới, đưa tổng số người nhiễm ở địa phương này lên 24.953.

Số ca tử vong và nhiễm mới ở Hồ Bắc không ngừng tăng lên từng ngày. Hôm qua, Hồ Bắc ghi nhận 69 trường hợp tử vong và 2.447 ca mới. 

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm nCoV vào bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: AP.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm nCoV vào bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: AP.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc sau đó công bố số ca tử vong mới trên toàn Trung Quốc đại lục là 82, nâng tổng số người chết lên 718. Số người nhiễm bệnh tại Trung Quốc đại lục hiện là 34.067, sau khi có 2.906 ca nhiễm mới.

Trên toàn cầu, hiện 72 người đã chết vì nCoV, 34.394 ca nhiễm bệnh, trong đó có 4.826 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, còn 2.084 người đã khỏi bệnh.

Các quốc gia như Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Việt Nam đều xác nhận các ca nhiễm mới. 

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, từ cuối năm ngoái và nhanh chóng lây lan ra hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Virus này ban đầu được các bác sĩ Vũ Hán cảnh báo, trong đó có Lý Văn Lượng, người đã chết vì nCoV hôm 7/2, nhưng đã bị các nhà chức trách phớt lờ. Cuối tháng 1, chính quyền Trung Quốc mới tuyên bố dịch bệnh và ban bố tình trạng y tế khẩn cấp.

Với nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan, chính quyền Trung Quốc đã phong tỏa toàn bộ tỉnh Hồ Bắc và một số thành phố khác. Xây dựng hai bệnh viện dã chiến và cử 1.400 bác sĩ quân y đến hỗ trợ Vũ Hán. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới không ngừng tăng lên khiến chính quyền phải trưng dụng cả phòng tập gym, hội trường, nhà thi đấu làm nơi điều trị cho bệnh nhân. 

Sơn Nam (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?