Chủ nhật, 2/2/2020, 09:39 (GMT+7)

Số người chết vì nCoV tăng lên 304

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận, sau ngày 1/2 có thêm 45 người chết vì corona virus chủng mới, nâng tổng số người chết lên 304.

Số ca nhiễm mới ở Trung Quốc tăng nhanh

Số ca nhiễm nCoV mới ở Trung Quốc tăng nhanh từng ngày. Ảnh: AFP.

Theo CNBC, tất cả các ca tử vong mới đều ở tỉnh Hồ Bắc trong đó riêng thủ phủ Vũ Hán có 32 người. Cũng sau ngày 1/2, tỉnh Hồ Bắc có thêm 1.921 trường hợp dương tính với nCoV. Tính trên toàn lãnh thổ Trung Quốc đã có thêm 2.950 ca mắc mới, nâng tổng số người nhiễm lên 14.380.

Dịch do nCoV gây ra được phát hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, tháng 12/2019 sau đó lan nhanh ra nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện tại có hơn 14.500 người trên thế giới dương tính với viêm phổi Vũ Hán nhưng chưa có ca tử vong nào vì bệnh này ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Tại Việt Nam, dịch xảy ra từ ngày 23/1, thời điểm xác định trường hợp đầu tiên mắc ca bệnh viêm đường hô cấp do virus corona. Hiện cả nước đã ghi nhận 6 trường hợp dương tính với nCoV. Ba địa phương có dịch là Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa. Hai ca bệnh đầu tiên là cha con người Trung Quốc điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM, cả hai hiện đều âm tính với virus nCov.

Ngày 31/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Chiều 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp. Cũng trong chiều 1/2, Cục Hàng không Việt Nam hủy toàn bộ giấy phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc.

 Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả