Thứ hai, 30/6/2014, 15:58 (GMT+7)

Số 66 và cái chết bí ẩn của 3 người trúng độc đắc

8 năm trước, nạn nhân và 2 người khác được tặng vé số có đuôi 66. Không ngờ, cả 3 người trúng số bây giờ đều tử nạn.

Ông Đặng Đức Cảnh (ngụ phường Thủy Biều, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế), bố của nạn nhân Đặng Đức Hùng (29 tuổi), kể lại trong bàng hoàng, chiều ngày 8/6, khi đang làm vườn sau nhà thì con trai ông vào phòng đi tắm. Nghe tiếng nước mở lớn, chảy liên tục suốt nửa tiếng đồng hồ không ngừng, ông vào gõ cửa mãi vẫn không thấy con trai trả lời.

Linh tính mách bảo có điều chẳng lành, ông trèo lên, nhìn qua cửa thông gió thì phát hiện cảnh tượng kinh hoàng. Ông điếng người chết lặng, bên trong phòng tắm, con trai ông treo cổ lủng lẳng trên trần nhà. Quá thảng thốt, ông lão la không thành tiếng, sấp ngửa chạy ra ngoài kêu cứu. Khi hàng xóm phá cửa xông vào, nạn nhân đã tắt thở từ lâu.

Gia đình nạn nhân cho biết, trước lúc chết, Hùng để lại lá thư tuyệt mệnh trăn trối: “Sau khi con mất, ba mẹ hãy rải thật nhiều hoa trắng đầy nấm mộ cho con. Ba cố gắng tập xe máy mà đi, còn chiếc xe của con, ba mẹ cho đứa em út để nó đi lại. Ba mẹ hãy giúp con trả những khoản nợ mà con mắc của người ta”.

Bố nạn nhân cho hay, trong thời gian qua, Hùng có biểu hiện của bệnh trầm cảm, sống khép kín và ít đi ra ngoài. Gia đình ông Cảnh có hai đứa con trai, Hùng là con cả, người em không may bị bệnh thiểu năng trí tuệ. Thế nên, Hùng được bố mẹ kỳ vọng rất nhiều.

Cái chết của thanh nhiên xấu số làm cả làng xôn xao.

Cái chết của thanh nhiên xấu số làm cả làng xôn xao.

“Vợ chồng tui già cả. Chỉ mong thằng Hùng thành gia lập thất, sinh con đẻ cái. Sau này tuổi già bóng xế, còn có người để nương tựa, cậy nhờ; khi chết đi, có người để lo hương khói. Giờ nó bỏ đi như thế, hai thân già này, và cả thằng em bệnh tật của nó, biết phải sống ra sao”, người cha nói trong nước mắt.

Một người làng sống cạnh nhà kể lại, trước khi Hùng thắt cổ chết, ba đêm liên tục, chim cú cứ về đậu trên cây xoan trước nhà kêu ai oán. “Ở quê tui, người ta cho rằng mỗi lần chim cú kêu, thường xuất hiện điềm gở. Đêm đó, nằm nghe chim cú kêu thống thiết, tui cứ nôn nao trong ruột. Bồn chồn lo lắng, không biết tới đây trong làng sẽ có tai kiếp chi. Không ngờ ba ngày sau thì chú Hùng treo cổ”, người này nói.

Người này còn nói thêm: “Biết chú ấy chết trong tư thế treo cổ, nên cả làng đều xôn xao. Ai cũng thương tiếc chú ấy còn trẻ quá, chưa kịp vợ con gì. Họ lại kháo, chết treo cổ, mà lại chết trẻ như chú ấy, sẽ rất linh. Mọi người đua nhau đi đánh đề. Họ cho rằng số 88 là số xác chết”.

“Giải mã” cái chết của Hùng, một người già trong làng kể lại. 8 năm về trước, Hùng có người bạn tên Thuyền. Anh này mua 8 vé số, trong đó sáu số cặp có đuôi 66. Anh Thuyền giữ lại hai tờ vé số cặp, tặng bố mẹ vợ 2 tờ, tặng Hùng một tờ, và một phụ nữ khác một tờ.

May mắn đến, số cặp có đuôi 66 này trúng giải đặc biệt. Dân chơi lô đề cho rằng đây là “số ma, số thắt cổ”, người trúng số không sớm thì muộn sẽ đoản mạng. Chuyện ngẫu nhiên đến thật, một thời gian sau người phụ nữ kia bị tai nạn chết. Bố vợ của Thuyền ít lâu cũng lâm bệnh qua đời khi tiền trúng số chưa kịp tiêu hết.

Thấm thoát 8 năm đã trôi qua, cho đến hôm nay, người có số trúng năm đó là Hùng cũng qua đời trong tư thế thắt cổ, ứng với con số 66 oan nghiệt. Cụ già này nói: “Thằng Thuyền nó thoát được kiếp nạn, vì sau khi trúng số, nó làm từ thiện rất nhiều. Hơn nữa, khi mua mấy cái vé chết chóc ấy, nó cũng san sẻ cho người khác, coi như gánh nặng xui rủi cũng đẩy qua vai kẻ khác rồi, nên nó mới không sao”.

Khác với những đồn đoán của người làng, anh Thuyền khẳng định cái chết của Hùng không liên quan gì đến tấm vé số năm xưa: "Số 66 gắn với số chết chỉ là đồn đoán thiếu căn cứ của dân chơi số đề. Một con số vô tri vô giác, không thể nào có quyền năng cướp đi mạng sống của người khác được”. 

Anh cho biết, khi trúng được hai vé số đặc biệt, anh dùng một nửa tiền trúng số làm từ thiện. Một nửa anh gây dựng xưởng mộc để làm ăn cho đến ngày nay. Hiện tại, cuộc sống gia đình anh vẫn êm ấm hạnh phúc và hoàn toàn không có xui rủi gì.

Một bô lão trong thôn thì lại cho rằng, ở khu đất nơi dòng họ Đặng này ở có miếu thờ rất linh thiêng. Có lẽ do việc thờ cúng không được thế hệ con cháu sau này chú trọng như các thế hệ trước, nên các ngài quở trách, dẫn đến con cháu sau này người bị thiểu năng trí tuệ, người thì chân tay teo tóp, không đi được phải bò tứ chi. Ông lão có phần mê tín, nghi ngờ cái chết bất đắc kỳ tử của Hùng liên quan đến sự mạo phạm ngôi miếu.

Hiện tại, tất cả các nguyên nhân dẫn đến cái chết của Hùng đều chỉ là những lý giải thiếu căn cứ. Nguyên nhân cụ thể, chỉ có nạn nhân mới biết rõ. Nhưng người sống ngày ngày vẫn day dứt, họ luôn tự hỏi, vì đâu, người thân mình lại tìm đến cái chết trong khi tuổi đời còn quá trẻ. Câu hỏi ấy cứ day dứt bởi người có thể đưa ra câu trả lời đã yên nghỉ dưới ba tấc đất.

Theo Pháp Luật Việt Nam

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao