Thứ tư, 12/10/2016, 11:55 (GMT+7)

Smartphone cháy khi cả nhà đang ngủ

Mở cửa vào phòng khách sau khi ngủ dậy, chủ nhà thấy chỗ bàn để hai chiếc điện thoại đã cháy đen xì.

Chiếc điện thoại nổ, khiến mặt quầy bar bị cháy. Chùm chìa khóa nằm cách chiếc điện thoại khoảng 1m, cũng bị cháy hết phần nhựa

Chiếc điện thoại nổ khiến mặt quầy bar bị cháy, bục một mảng lớn.

Sự việc xảy ra tại một căn nhà ở Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nữ chủ nhà cho biết cả nhà 4 người ngủ ở tầng trên, trước khi ngủ, có để 2 chiếc smartphone trên mặt gỗ quầy bar ở phòng khách. Sáng sớm thức dậy, khi mở cửa phòng khách chị bất ngờ khi căn phòng vẫn còn nóng rực.

"Mặt quầy nơi để 2 chiếc smartphone bị cháy một mảng lớn. Tường nhà bị ám khói đen xì, trong khi mặt sàn đầy muội tro. Thật may là trong phòng để ít đồ đạc và 2 chiếc điện thoại để trên mặt quầy gỗ. Nếu tôi để điện thoại trên chiếc ghế sofa dễ cháy, thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa", nữ chủ nhà cho biết. 

Sàn nhà phủ 1 lớp bụi tro sau vụ cháy

Sàn nhà phủ một lớp bụi tro sau vụ cháy.

Người chồng lý giải: "Tối 10/10, cậu con trai của tôi có sử dụng một chiếc smartphone để chơi game và dùng một số ứng dụng khác. Hỏi ra thì cháu nói không xóa các ứng dụng đang chạy trên máy. Các ứng dụng chạy ngầm có thể khiến máy bị quá nóng và phát cháy, nổ".

Anh này cảnh báo thêm, người sử dụng cần xóa ứng dụng trên smartphone ngay sau khi sử dụng các chương trình, ứng dụng trên máy. Buổi tối nhiều người có thói quen để điện thoại ngay trên giường, đệm. Điều này rất nguy hiểm, nếu xảy ra cháy, nổ điện thoại. 

Theo An Ninh Thủ Đô

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?