Thứ sáu, 3/7/2020, 17:10 (GMT+7)

Sinh viên Mỹ mở tiệc thi nhiễm nCoV

Được mời dự tiệc cùng những người nhiễm nCoV, khách khứa bỏ tiền vào một cái lọ, ai bị lây virus trước sẽ được sở hữu toàn bộ số tiền bên trong.

Sonya McKinstry, thành viên hội đồng thành phố Tuscaloosa, bang Alabama, cho biết các sinh viên đang tổ chức "những bữa tiệc Covid" như một trò chơi nhằm cố tình lây lan nCoV, loại virus đã khiến 127.000 người Mỹ thiệt mạng. Bà Sonya cho hay gần đây mà mới biết đến hành động này và đã thông báo cho hội đồng.

Theo bà McKinstry, các nhà tổ chức tiệc đã chủ đích mời khách là những người đang mắc Covid-19.

"Họ bỏ tiền vào một cái lọ rồi cố gắng để bị lây nCoV. Ai nhiễm virus trước sẽ được lấy cả lọ và toàn bộ số tiền bên trong. Họ cố tình làm như vậy", bà McKinstry cho biết.

Lãnh đạo cơ quan cứu hoả thành phố là Randy Smith hôm 30/6 cũng xác nhận thông tin trên với chính quyền thành phố. Trong cuộc báo cáo hôm 30/6, ông Smith bày tỏ lo lắng rằng trong vài tuần qua, có những bữa tiệc diễn ra, "nơi các sinh viên, hoặc những đứa trẻ, tới tham dự khi đang dương tính với virus".

"Ban đầu chúng tôi nghĩ đây chỉ là tin đồn", Smith nói với các thành viên hội đồng khi đang đeo khẩu trang. "Chúng tôi đã tiến hành điều tra. Nhưng hóa ra không chỉ văn phòng các bác sĩ mà còn cả chính quyền bang đều xác nhận nhận được thông tin tương tự".

Ông Smith tại cuộc họp báo cáo về những bữa tiệc cố tình lây Covid-19 với Hội đồng thành phố Tuscaloosa. Ảnh: Facebook.

Ông Smith tại cuộc họp báo cáo về những bữa tiệc cố tình lây Covid-19 với Hội đồng thành phố Tuscaloosa. Ảnh: Facebook.

Trong cuộc họp, ông Smith không nói rõ biện pháp gì đang được tiến hành nhằm kiểm soát hành động trên hoặc những sinh viên này học tại trường nào. Tuscaloosa là thành phố lớn thứ 7 bang Alabama, nơi có Đại học Alabama và một số cao đẳng khác.

Chỉ vài tiếng sau khi nhận được báo cáo của Smith, hội đồng thành phố đã thông qua pháp lệnh yêu cầu người dân phải che mặt khi xuất hiện ở những nơi công cộng.

Hiện chưa rõ những sinh viên mắc Covid-19 đã lây virus cho ai trong những bữa tiệc mà họ tham dự.

Bà McKinstry lo rằng một số người dự tiệc không biết rõ ý định của người tổ chức và có thể vô tình bị lây virus.

"Chúng tôi đang cố gắng ngăn chặn bất cứ bữa tiệc nào khi nhận được thông tin", McKinstry nói với ABC News, cho biết thêm các sinh viên rõ ràng đã không tôn trọng những chỉ dẫn từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, trong đó yêu cầu phải tự cách ly trong hai tuần. Theo Arrol Sheehan, phát ngôn viên Sở Y tế Công cộng Alabama, những người vi phạm lệnh tự cách ly sẽ có thể bị phạt 500 USD.

Đến ngày 1/7, bang Alabama ghi nhận 38.422 ca nhiễm nCoV, tăng 10.696 trường hợp so với 14 ngày trước đó. Ít nhất 947 người trên toàn bang đã tử vong vì căn bệnh truyền nhiễm này. Riêng tại Tuscaloosa, số ca nhiễm và tử vong vì nCoV lần lượt là 2.049 và 38, theo số liệu của Sở Y tế thành phố.

Hướng Dương (Theo ABC News)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao