Thứ hai, 17/6/2013, 11:57 (GMT+7)

Sinh viên háo hức đu mình trên không trung

Cuối tuần qua, rất nhiều bạn trẻ đã tới trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để trải nghiệm trò chơi trở thành phi hành gia.

Hai ngày cuối tuần 15 - 16/6, hàng nghìn bạn trẻ thủ đô đã có mặt tại sân đại học Bách Khoa Hà Nội để tham gia cuộc tuyển chọn phi hành gia thứ 2 của Việt Nam bay vào vũ trụ. Tại đây, các bạn trẻ phải trải qua vòng sơ tuyển kiểm tra sức khỏe rồi mới có thể bước vào "trận chiến" với rất nhiều thử thách khó khăn.

Thử thách mang tên

Thử thách mang tên "Đảo ngược không gian" .

Mở đầu, thử thách mang tên "Đảo ngược không gian" yêu cầu người chơi treo ngược chân lên không trung và xoay vòng với tốc độ 15 - 18 vòng một phút. Vừa bị quay tròn như thế, người chơi vẫn phải nhặt những chiếc lọ dưới đất và ném vào giỏ nhựa. Thử thách "khó nhằn" này nhằm kiểm tra tiền đình và tâm lý của các bạn trẻ khi rơi vào trạng thái đảo ngược đầu mà vẫn có thể tập trung ghi điểm bằng thao tác chính xác.

"Buồng xoay đa chiều".

"Buồng xoay đa chiều" lại yêu cầu người chơi ngồi vào ngồi trên một máy xoay đa chiều đặc biệt và quay 360 độ trong vòng tối đa 60 giây. Cấp độ xoay có thể tăng dần. Trong thời gian này, người chơi vẫn phải tập trung và tỉnh táo để đọc chính xác các con số hiển thị trên bảng. Thử thách mạo hiểm này khiến nhiều bạn gái phải dè chừng khi tham gia. "Buồng xoay đa chiều" nhằm kiểm tra tiền đình và tâm lý của người chơi - một trong những yêu cầu tiên quyết để thực hiện chuyến bay vào không gian vũ trụ.

Trong khi đó, thử thách "Trọng lực mặt trăng" lại hút được đông phái nữ tham dự. Yêu cầu của người chơi ở thử thách này là vừa bị treo người trên không, vừa di chuyển theo quỹ đạo tròn, nhặt rồi ném những chiếc lọ vào giỏ.

ó, thử thách

Thử thách "Trọng lực mặt trăng" .

Trước khi tham gia thử thách, người chơi được trang bị quần áo, dụng cụ bảo hộ. Những quy tắc di chuyển cũng được hướng dẫn rõ ràng để đảm bảo sự an toàn cho các bạn trẻ. "Trò này vui nhưng bạo lực quá. Lúc đầu tôi sợ lắm nên cứ chạy vòng tròn mãi. Tuy nhiên, giờ nếu được chơi lại, tôi vẫn sẵn sàng. Trong lúc di chuyển vòng tròn, tôi hoàn toàn không bị chóng mặt và đã ghi được 10/15 điểm", Đinh Thị Thương, sinh viên năm nhất đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội hào hứng chia sẻ. Bạn gái này đã tham gia tất cả các thử thách mạo hiểm, kể cả trò đảo ngược không gian và buồng xoay đa chiều.

Cuối cùng, "Bước nhảy không gian" kiểm tra khả năng thích ứng với trạng thái mất cân bằng trong vũ trụ. Để chinh phục thử thách, bạn trẻ sẽ phải mang đôi giày “không trọng lực” vượt qua chướng ngại vật là những mô hình thiên thạch và những “khoảng trắng” vũ trụ trong vòng 20 giây. Hào hứng và phấn khích là những gì khách tham dự được chứng kiến trên gương mặt những người đến tham gia chương trình "Tìm kiếm du hành gia Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ". Tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi tại đây.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?