Thứ ba, 19/2/2019, 00:07 (GMT+7)

Sinh vật 'nửa rùa nửa rắn' xuất hiện trong hồ công viên Trung Quốc

Con cá lạ có thân giống rùa, đầu giống rắn, hàm răng sắc nhọn khiến người dân hoang mang sau khi được phát hiện tại một công viên.

Theo Sina, cư dân của thành phố Quảng Châu kinh hoàng bởi một sinh vật lạ nổi lên tại hồ nước trong công viên hồ Bạch Vân hồi đầu tháng này.

Sinh vật nửa rùa nửa rắn bí ẩn xuất hiện trong hồ công viên

Sinh vật lạ nhô phần thân giống rùa và phần đầu giống rắn lên khỏi hồ Bạch Vân, Quảng Châu, Trung Quốc khi lần đầu được phát hiện vào đầu tháng 2. Ảnh: Weibo.

Vào lần đầu tiên khi nhìn thấy lưng con cá nhô ra khỏi mặt nước, một nhân chứng cho báo chí địa phương biết nó trông giống như lưng rùa. Nhưng sau đó, khi con vật ngóc đầu lên, người ta lại phát hiện ra đầu nó như của loài rắn.

Một nhân viên kiểm lâm công viên đã nhìn thấy và chụp ảnh con vật cho biết nó dài khoảng hơn 1 m và trông "kỳ quái", theo Guangzhou Daily.

Trong khi đó, ông Song Yunchang, trưởng đội an ninh công viên, phát biểu: "Chúng tôi được biết về sự tồn tại của con cá lạ trước khi bắt được nó 9 ngày. Lúc đó nó chỉ nhô một phần cơ thể ra khỏi nước nên chúng tôi không thể xác định được đó là con gì".

Sinh vật nửa rùa nửa rắn bí ẩn xuất hiện trong hồ công viên - 1

Hồ Bạch Vân, thành phố Quảng Châu, Trung Quốc, nơi phát hiện con cá lạ. Ảnh: Weibo.

Ngoài ra, một bảo vệ cũng mô tả con vật với trang Pear Video: "Lưng của con cá trông giống như một con rùa và có màu đen". Các nhân viên của công viên ngay lập tức đặt các biển báo quanh hồ để nhắc nhở du khách không được xuống bơi.

Báo chí địa phương viết rằng con cá kỳ lạ này "hung dữ" và coi nó là "sát thủ trong nước" khiến người dân hoang mang. Các phóng viên lo lắng con vật có thể phá huỷ hệ sinh thái trong hồ bằng cách "ăn mọi sinh vật sống".

Sinh vật 'nửa rùa nửa rắn' bí ẩn xuất hiện trong hồ công viên
 
 

Con cá bí ẩn bị bắt ở công viên hồ Bạch Vân, Quảng Châu, Trung Quốc hôm 9/2

Một biệt đội đã được thành lập để truy bắt con cá. Sau khi bị tóm gọn vào ngày 9/2, nó được xác định là cá láng lớn (alligator gar), một loài cá có nguồn gốc từ Bắc và Trung Mỹ. Nó dài 1,2 m, có hàm răng sắc nhọn như cá sấu. Đồng thời, một con nhỏ hơn, dài khoảng 0,9 m cũng sa lưới.

Nhân viên công viên nghi ngờ những con cá này đã bơi từ sông Châu Giang vào hồ khi một trong những cửa hồ được mở vào năm 2013.

Cá láng lớn là gì?

Sinh vật nửa rùa nửa rắn bí ẩn xuất hiện trong hồ công viên - 2

Một con cá láng lớn trưởng thành trung bình thường dài 2 m và nặng hơn 45 kg. Chúng không có nguồn gốc từ Trung Quốc mà chủ yếu sống ở Bắc và Trung Mỹ. Cá láng có khả năng gây ra vết thương nghiêm trọng cho ngư dân và những người bơi lặn do kích thước lớn cùng hàm răng sắc nhọn.

Tháng 7 năm ngoái, một người câu cá 43 tuổi đã bị con cá láng khổng lồ dài 2,5 m và nặng ít nhất 110 kg nuốt chửng ở một con sông tại bang Texas, Mỹ.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả