Sinh liền 10 con để tránh đi tù

Mỗi lần bị bắt vì hành vi trộm cắp tài sản, Kiều đều viện lý do con nhỏ để trì hoãn thi hành án.

Thứ bảy, 11/2/2017, 09:46 (GMT+7)

Ngày 10/2, TAND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự xét xử bị cáo Nguyễn Thị Kiều, 44 tuổi, ngụ khóm 4, thị trấn Long Hồ về tội Trộm cắp tài sản.

Từ năm 1990 đến nay, Kiều đã 5 lần phạm tội trộm cắp và cướp giật tài sản, bị xử phạt 1 năm 3 tháng tù nhưng chưa chấp hành án vì Kiều liên tục có thai và sinh con. Tính đến nay Kiều đã có 10 đứa con, đứa nhỏ nhất mới sinh tháng 12/2015. Trong thời gian tạm hoãn đó, Kiều lại tiếp tục phạm tội.

Bị cáo Nguyễn Thị Kiều.

Bị cáo Nguyễn Thị Kiều.

Theo cáo trạng, khoảng 8h ngày 19/5/2016, Kiều chạy xe máy đi nhặt ve chai, Khi đi đến nhà bà Trần Thị Lệ Hồng (59 tuổi, ở ấp Long Thuận B, xã Long Phước, huyện Long Hồ), không thấy ai ở nhà nên Kiều đi vòng ra phía sau cạy cửa vào nhà bà Hồng trộm hai bộ lư, bình bông và chân đèn bằng đồng trị giá 8 triệu đồng, bỏ vào bao rồi lấy lá mít phủ lên và xách đi.

Khi ra phía ngoài hàng rào thì gặp em Trịnh Hùng Thắng (15 tuổi, nhà ở gần đó). Em Thắng hỏi: “Bà làm gì vậy?”, Kiều trả lời: “Đi lượm lá mít bán”, Thắng tưởng thật nên không nói gì nữa và bỏ đi.

Kiều đem bao đồ lên xe chạy đi thì gặp bà Nguyễn Thị Hồng Hương (50 tuổi) đi ngang qua, thấy Kiều có biểu hiện nghi vấn nên đã kêu Kiều dừng xe lại, hỏi cái gì trong bao rồi bà Hương dùng tay vén lá mít lên và thấy có đồ bằng đồng. Nghi Kiều ăn trộm nên bà Hương đã hô hoán người dân bắt giữ Kiều giao cơ quan công an.

Cáo trạng còn nêu, sáng ngày 27/1/2016, Kiều điều khiển xe máy đến đậu xe trước nhà của ông Nguyễn Văn Tốt (77 tuổi, ở ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ). Thấy không có người ở nhà nên Kiều đã vòng ra cửa sau cạy cửa vào lấy bộ lư đồng trị giá 5 triệu đồng bỏ vào giỏ xách.

Đúng lúc này ông Tốt về nên Kiều đã bỏ lại giỏ đồ rồi tẩu thoát. Khi ông Tốt mở cửa vào nhà, phát hiện bộ lư trên bàn thờ đã bị ai lấy bỏ sẵn vào giỏ, nhìn ra cửa sau thì thấy cửa bị cạy nên ông đã trình báo công an.

Tại tòa Kiều đều không thừa nhận mình là người gây ra hai vụ trộm trên. Đại diện luật sư bảo vệ quyền lợi cho Kiều cũng yêu cầu Tòa tuyên Kiều không có tội trong hai vụ trộm trên vì chưa đủ chứng cứ, không bắt quả tang Kiều trộm lư của ông Tốt, chỉ bắt được Kiều lúc xách bao tải có đựng “đồ” của bà Hồng, nên không chứng minh được Kiều ăn trộm.

Hội đồng xét xử xét thấy các chứng cứ trong quá trình điều tra và dấu vân tay của Kiều tại cửa sau nhà ông Tốt đã đủ kết luận Kiều phạm tội nên đã tuyên bác toàn bộ lời bào chữa của đại diện Luật sư bảo vệ quyền lợi cho Kiều và tuyên phạt Nguyễn Thị Kiều 2 năm 3 tháng tù về tội trộm cắp tài sản

Theo Công Lý

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?