Sinh đôi 3 lần trong 4 năm

7 đứa con của chị Michelle Doyle đều chưa đến 5 tuổi bởi trong 4 năm, chị cho ra đời tới 3 cặp song sinh.

Thứ hai, 5/11/2012, 10:54 (GMT+7)
bvfgb

Vợ chồng chị Michelle và 7 đứa con của họ. Ảnh: Collins Press Agency

Theo Mirror tỷ lệ trường hợp như của chị Michelle chỉ là 1/500.000. Cả gia đình chị hiện sống trong một ngôi nhà 4 phòng ngủ ở Dublin, Ireland.

Bà mẹ 37 tuổi, đến từ Portsmouth (Anh), tâm sự, chị quen anh Chris, một thợ sửa ống nước người Ireland, qua mạng vào tháng 1/2008. 3 tháng sau khi hẹn hò, Michelle phát hiện ra mình đã có thai. "Tôi rất sợ phải nói cho Chris biết vì khi đó chúng tôi mới hẹn hò được vài tháng. Nhưng khi tôi gọi để báo tin thì anh ấy đã rất vui mừng. Tôi biết anh ấy sẽ ủng hộ tôi. Mấy tuần sau Chris chuyển đến sống cùng tôi", Michelle nói.

Bà mẹ này cho biết việc có thai đôi không phải là điều gì quá sốc vì các thành viên trong gia đình cặp đôi đề xảy ra trường hợp tương tự. Bà của Michelle từng sinh thai đôi, còn anh trai của Chris thậm chí còn sinh ba.

Đến tháng 10/2008, khi thai kỳ được 25 tuần tuổi, Michelle phải nhập viện khẩn cấp vì các biến chứng. Hai cậu bé Anthony và Adam chào đời sớm và phải ở lại bệnh viện trong suốt 3 tháng liền. Đến khi 2 bé được 10 tuần tuổi thì Michelle mới nhận ra mình bị mất kinh. Kết quả kiểm tra xác nhận chị đã tiếp tục dính bầu.

Cặp đôi chuyển đến sống ở Ireland để có thể gần hơn với gia đình của Chris. Tháng 9/2009, bé Andrew ra đời. "Tôi đưa ba con đi mua sắm thì mọi người thường nhầm là chúng là cặp sinh ba. Tôi vui mừng khi bọn trẻ lớn lên mà không có nhiều cách biệt về tuổi tác, nhưng tôi vẫn thấy lo lắng rằng Andrew có thể sẽ thấy mình bị đơn độc khi làm em của hai anh sinh đôi. Vì thế chúng tôi quyết định sinh thêm con", Michelle cho biết.

Khi bé Andrew được 5 tháng, Michelle được thông báo đã có thai. Lúc thai kỳ được 12 tuần tuổi, chị được chẩn đoán tiếp tục mang song thai. "Khi ở bệnh viện đi ra, hai chân tôi run rẩy. Chris chỉ cần nhìn vào nét mặt tôi là biết. Anh ấy chỉ hỏi: "Bao nhiêu?" và tôi giơ hai ngón tay lên. Anh ấy cười và nói rằng "Chúng ta sẽ cần một chiếc ôtô lớn hơn".

"Tôi đã rất lo sẽ phải làm thế nào có thể xoay sở được với 5 đứa bé đều dưới 3 tuổi, nhưng tôi xác định rằng dù sao vẫn phải cố gắng vượt qua. Có rất nhiều phụ nữ không thể có con, và tôi thực sự may mắn khi có một gia đình lớn như thế", Michelle tiếp.

Sau khi sinh cặp thứ hai, vợ chồng chị quyết định triệt sản vì 5 con đã là quá đủ. Nhưng do quá bận bịu chăm sóc các con đến nỗi chị không có đủ thời gian để đặt lịch hẹn với bác sĩ và kết quả là chị lại mang thai khi Lilian và Luke mới 14 tháng tuổi.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại mang thai đôi lần thứ 3. Khi người siêu âm bảo tôi là cô ấy thấy có hai đứa bé trong bụng, tôi đã suýt té ra khỏi giường", chị nhớ lại. "Tuy nhiên chúng tôi là một gia đình mạnh mẽ và có thể vượt qua tất cả".

Đến tháng 6 vừa rồi, cặp song sinh Ollie và Olivia đã ra đời và đó cũng là những đứa con cuối cùng của họ, bởi Michelle đã ngay lập tức đi triệt sản sau đó. Lúc này thì cả 2 vợ chồng đều dành toàn bộ thời gian để chăm sóc bọn trẻ ở nhà. “Đôi khi chúng tôi ao ước rằng tại sao mình chỉ có một đôi tay mà không phải là 20", Michelle tâm sự.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?