Thứ hai, 27/5/2013, 11:20 (GMT+7)

Sinh bé gái sau 19 lần sẩy thai

Sau 19 lần sẩy thai trong 15 năm, chị Jo Short đang ngập trong hạnh phúc khi bế trên tay cô con gái bé bỏng Emily.

Chị Jo hạnh phúc bên con gái yêu. Ảnh: The Sun

Chị Jo hạnh phúc bên con gái yêu. Ảnh: The Sun

Chị Jo Short, sống ở Gwent, Anh, dường như đã phải từ bỏ ước mơ về một gia đình thực sự sau 15 năm kết hôn cho tới khi cuộc phẫu thuật có tính quyết định ấy diễn ra.

"Tôi đã tự hỏi rằng tại sao lần nào mang thai cũng bị sẩy, có phải vì tôi uống quá nhiều trà hay nhiều cà phê hay không? Hay vì có lần ăn một quả táo chưa được rửa sạch", Jo nói.

Người phụ nữ 37 tuổi tuổi và chồng là anh Steve, 38 tuổi, một quản lý ngân hàng, không giấu được vui mừng khi Jo mang thai lần đầu tiên vào năm 1997, một năm sau khi họ gặp nhau. Tuy nhiên cũng trong năm đó, chị bị sẩy thai. Cú sốc này khiến chị bị trầm cảm, rất nhiều bác sĩ tư vấn sau khi nghiên cứu trường hợp của Jo đều kết luận rằng Jo sẽ không thể sinh con. Suốt 15 năm, chị Jo mang thai 19 lần nhưng không lần nào giữ được đứa bé.

Gia đình hạnh phúc của chị Jo Short và anh Steve. Ảnh: The Sun

Gia đình hạnh phúc của chị Jo Short và anh Steve. Ảnh: The Sun

Theo The Sun, chị Jo Short là một trong 1,5 triệu phụ nữ ở Anh bị mắc chứng lạc nội mạng tử cung, một tình trạng phụ khoa khiến bệnh nhân thường bị vô sinh hoặc dễ sẩy thai. Tuy nhiên sau ca phẫu thuật năm ngoái do bác sĩ hàng đầu Richard Penketh thực hiện, hy vọng đã trở lại với chị.

Chỉ 2 tháng sau, chị Jo đã mang thai lần thứ 20. Khi vào phòng đẻ, chị cũng từ chối không dùng thuốc giảm đau vì sợ sẽ ảnh hưởng đến con. Bà mẹ này vui mừng nói: "Được làm mẹ là điều tuyệt vời nhất, đó là điều mà vợ chồng tôi mong đợi từ lâu lắm rồi".

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Tags:

sẩy thai

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao