Thứ bảy, 29/12/2012, 09:09 (GMT+7)

Sinh 4 con với 3 màu da khác nhau

Một gia đình ở Anh được gọi là "gia đình cầu vồng" khi 4 đứa trẻ con được sinh ra với đủ ba màu vàng, đen và trắng.

hkjhk

Gia đình cầu vồng của vợ chồng anh Chris và chị Tess. Ảnh: The Sun

Anh Chris và vợ là Tess không ngạc nhiên khi đứa con đầu tiên của họ, bé Jacob, hiện 6 tuổi, và bé Savannah, 4 tuổi, đều chào đời với màu da oliu (màu vàng nâu). Tuy nhiên họ rất sửng sốt khi đứa trẻ thứ ba, bé Amiah, 3 tuổi, ra đời với màu da trắng và đôi mắt xanh như mẹ. Sự kinh ngạc ấy càng lớn hơn khi cách đây 10 tháng bé Zion được sinh ra với nước da đen như của bố.

Chị Tess, một cựu người mẫu, nói với The Sun: "Tôi phải thừa nhận là khá sốc khi sinh bé Amiah. Con bé có nước da trắng đến mức chúng tôi phải đưa đưa đi kiểm tra DNA để đảm bảo rằng người ta không nhầm nó với đứa trẻ khác. Tuy nhiên kết quả cho thấy nó rõ ràng là con chúng tôi, dù trông nó khác hoàn toàn với những đứa trẻ còn lại. Đến khi bé Zion chào đời với làn da nâu, môi dày và chiếc mũi giống bố, chúng tôi vô cùng bất ngờ. Cả 4 đứa trẻ là niềm hạnh phúc lớn với vợ chồng tôi. Chúng tôi là gia đình cầu vồng".

Trong khi đó anh Chris, 33 tuổi, làm nghề giám sát, cũng nói rằng: "Không khó để bắt gặp một gia đình đa màu da, nhưng tôi dám chắc bạn sẽ không tìm thấy gia đình nào đặc biệt như chúng tôi. Khi Amiah ra đời, tôi không nghĩ đó là con gái mình. Tôi thực sự sốc khi bế một đứa trẻ da trắng trên tay. Mọi người cũng nghĩ rằng đó không phải con tôi. Nhưng kết quả ADN thì khẳng định ngược lại".

Cặp vợ chồng, đến từ Colchester, hạt Essex, đã rất buồn trước câu hỏi của những người lạ khi đưa các con đi chơi. "Nhiều người hỏi tôi có phải chúng là con của 3 người cha khác nhau hay không. Nhưng sự thật Chris là bạn trai đầu tiên của tôi. Chúng tôi kết hôn trong hạnh phúc và chẳng có gì phải thắc mắc khi cả 4 đứa trẻ đều là con anh ấy. Vấn đề chỉ là gen của tôi trội hơn trong cơ thể bé Amiah trong khi gen của Chris lại trội hơn khi sinh Zion. Hai đứa lớn thì chúng dung hòa gen của cha mẹ", bà mẹ 24 tuổi cho hay.

Cặp vợ chồng cho biết họ dự định không sinh thêm con trong ít nhất 5 năm tới để có thời gian chăm sóc các con.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao