Singapore cấm Boeing 737 Max ra vào không phận sau tai nạn máy bay

Cơ quan hàng không Singapore cấm các máy bay Boeing 737 Max hoạt động ở không phận nước này từ 12/3. 

Thứ ba, 12/3/2019, 15:56 (GMT+7)

Cục Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) vừa quyết định cấm dòng máy bay bán chạy nhất của Boeing từ 14h chiều nay (12/3). Trước đó, Trung Quốc và Indonesia cũng có động thái tương tự sau hai tai nạn máy bay xảy ra liên tiếp trong vòng chưa đầy 5 tháng tại Indonesia và Ethiopia. 

Tháng 10/2018, chiếc Boeing 737 Max của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) rơi xuống biển chỉ sau vài phút cất cánh từ thủ đô Jakarta khiến toàn bộ 189 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng. Ngày 10/3, chiếc Boeing 737 Max của Ethiopian Airlines rơi cách thủ đô Addis Ababa khoảng 50 km sau 6 phút cất cánh, mang theo toàn bộ 157 người.

Singapore là nước thứ 3 tạm cấm dòng máy bay Boeing 737 Max. Ảnh: CNBC. 

Singapore là nước thứ 3 tạm cấm dòng máy bay Boeing 737 Max. Ảnh: CNBC. 

Hai tai nạn hàng không nghiêm trọng diễn ra trong thời gian ngắn khiến nhiều nước nghi ngờ về tính an toàn của Boeing 737 Max. 

Cục Hàng không Dân dụng Singapore cho hay đang làm việc chặt chẽ với Boeing và Cục Hàng không Liên bang mỹ (FAA) để thu thập thêm thông tin và đánh giá về rủi ro liên quan đến việc tiếp tục khai thác máy bay Boeing 737 Max. Tuy nhiên, hôm qua, FAA khẳng định 737 Max vẫn hoạt động bình thường và an toàn. 

Boeing cũng cho biết hãng có kế hoạch thay đổi một số phần mềm điều khiển của 737 Max để "làm mẫu máy bay vốn đã an toàn nay càng trở nên an toàn hơn".

Hiện các hãng hàng không sử dụng dòng máy bay 737 Max gồm có: SilkAir, China Southern Airlines, Garuda Indonesia, Shandong Airlines và Thai Lion Air. Lệnh cấm của các nước trên ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các hãng hàng không. 

Sơn Nam
Theo CNBC

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?