Siêu trộm vặt 6 lần vào tù vẫn chưa tỉnh

Mới 27 tuổi nhưng Mai đã 5 lần phải ngồi tù vì món nghề trộm cắp và mới hôm qua, đã tiếp tục chịu án tù lần thứ 6.

Thứ ba, 20/11/2012, 08:56 (GMT+7)

Sinh ra ở xã Hưng Lộc, thành phố Vinh, từ nhỏ, Đoàn Lê Mai nổi tiếng với biệt tài trộm cắp vặt. Lớn lên, máu trộm cắp của Mai càng liều lĩnh hơn. Tháng 3/2004, trong khi đột nhập vào nhà dân, Mai bị cảnh sát phát hiện và bị Tòa án nhân dân thành phố Vinh xử phạt 6 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản. Đang chờ thi hành bản án thứ nhất, Mai tiếp tục đi hành nghề và bị bắt, phải chịu án 9 tháng.

Ngày 19/11, Đoàn Lê Mai lần thứ 6 đứng trước vành móng ngựa. Ảnh: T.L

Ngày 19/11, Đoàn Lê Mai lần thứ 6 đứng trước vành móng ngựa. Ảnh: T.L

Đang chờ ngày thi hành án, Mai tiếp tục theo nhóm bạn xấu trộm cướp. Lần này, Mai bị phạt 15 tháng tù giam về tội cướp giật tài sản và 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Tổng hợp chung cả 4 bản án, Đoàn Lê Mai phải chịu 39 tháng tù giam.

Mãn hạn tù, Đoàn Lê Mai trở về nhà mà vẫn không chịu tu tỉnh. Trong khi các thanh niên cùng lứa lo lao động để kiếm sống và lập nghiệp thì Mai lại "ngựa quen đường cũ". Sau hàng chục vụ chót lọt, đầu năm 2008, Mai bị cảnh sát bắt quả tang và nhận án phạt 27 tháng tù giam.

Thói trộm cắp đã ăn sâu vào máu, nên sau 5 lần đứng trước vành móng ngựa, Mai vẫn chứng nào tật nấy. Sau khi ra tù lần thứ 5, Mai tiếp tục con đường cũ. Đối tượng mà Mai nhắm đến là các phòng trọ sinh viên, nơi có nhiều laptop, điện thoại vừa nhỏ gọn lại vừa dễ bán.

Mai đột nhập khu ký túc xá dành cho sinh viên ngoại quốc của ĐH Vinh, lấy trộm máy tính của một sinh viên người Lào, bán được 5,2 triệu đồng. Ngày 13/3, Mai đến dãy nhà trọ sinh viên ở phường Hưng Dũng, Vinh. Khi đang thò tay lấy trộm điện thoại của một sinh viên thì Mai bị người dân phát hiện và bắt giữ, không bị trình báo cảnh sát mà chỉ tự xử bằng một trận đòn. Trưa ngày 18/6, Mai đi xe máy quanh ĐH Vinh tìm khu nhà trọ để hành nghề. Lợi dụng phòng trọ của một sinh viên quên khóa cửa, Mai lấy đi một chiếc máy tính trị giá 14 triệu đồng.

Sau khi xảy ra nhiều vụ trộm cắp ở các khu nhà trọ sinh viên, một chuyên án được công an thành phố Vinh lập ra để đấu tranh, theo dõi. Đoàn Lê Mai là nghi can số một của ban chuyên án. Biết bị cảnh sát đang ráo riết theo dõi, Mai đã tìm đến để đầu thú.

Tại phiên tòa ngày 19/11, Mai tiếp tục giở bài cũ, tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi trộm cắp của mình. Kết thúc phiên tòa, Mai bị phạt 42 tháng tù giam. Nhiều người đến dự phiên tòa thở dài ngao ngán vì nghĩ rằng, mãn hạn tù, tên siêu trộm này sẽ lại tiếp tục nghề đạo chích.

Thùy Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?