Thứ tư, 5/6/2013, 10:18 (GMT+7)

'Siêu nhân chịu điện' tự thắp sáng bóng đèn

Mỗi lần có dòng điện cao chạy qua cơ thể, mắt của người đàn ông này sẽ bị mù tạm thời.

Siêu nhân chịu điện Raj Mohan Nair. Ảnh: O.C

Siêu nhân chịu điện Raj Mohan Nair. Ảnh: O.C

Ông Raj Mohan Nair, còn gọi là "người đàn ông điện quang", được cả thế giới biết đến nhờ sức mạnh phi thường. Trong khi đối với hầu hết người bình thường, một dòng điện với cường độ nhỏ cũng có thể gây tử vong, thì đối với ông Raj, dòng điện vài ampe không ra tác động gì.

Nhìn bề ngoài, ông Raj không có vẻ gì là một người siêu phàm, nhưng một khi được kết nối với nguồn điện, Raj có thể làm được những điều phi thường. Người đàn ông, hiện sống ở Ấn Độ, có thể thắp sáng bóng đèn hoặc vận hành một chiếc máy xay chỉ bằng cách để cho dòng điện chạy qua người mình.

Theo Oddity Central, câu chuyện về việc ông Raj Mohan phát hiện ra mình có khả năng đặc biệt cũng khó tin như chính khả năng đó. Năm 7 tuổi, mẹ ông qua đời. Vì quá đau buồn, cậu bé Raj mới có ý định tự tử bằng cách trèo lên một biến áp và nắm lấy một sợi dây điện. Tuy nhiên, thật bất ngờ là không có điều gì xảy ra. Đó cũng là lúc Raj nhận ra mình được Chúa ban cho một món quà đặc biệt.

Kể từ đó, ông Raj Mohan Nair đã khiến cả thế giới kinh ngạc với khả năng miễn nhiễm điện của mình. Một nhà khoa học sau khi kiểm tra đã xác nhận cơ thể của ông có thể chịu đựng được gấp 10 lần người thường. Tuy nhiên, có một vấn đề nhỏ khi dòng điện cao áp chạy qua cơ thể là mắt ông Raj sẽ bị mù tạm thời.

Raj Mohan Nair không phải là người duy nhất có khả năng chịu được dòng điện cao thế. Slavisa Pajkic, một người đàn ông ở Serbia, có thể chịu được điện áp lớn chạy qua người và tích điện để đun nước nóng lên tới 97 độ C trong 1 phút 37 giây. Anh đã lập kỷ lục Guinness lần đầu tiên vào năm 1983, khi chịu được một luồng điện lên tới 20.000 V.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?