Siêu mẫu Vĩnh Thụy lịch lãm hầu tòa

'Lần đầu tiên có một bị cáo đẹp trai thế này đấy', một cán bộ toà nói với Ngoisao.net.

Thứ năm, 26/4/2012, 13:02 (GMT+7)

>> Người mẫu Vĩnh Thụy bị đề nghị truy tố

Sáng 26/4, xuất hiện tại tòa trong trang phục áo sơ mi, quần âu đen lịch lãm, siêu mẫu Lê Xuân Vĩnh Thụy gây chú ý cho rất nhiều người tham dự phiên xử. "Lần đầu tiên có một bị cáo lại đẹp trai thế này đấy", một cán bộ toà nói vui với Ngoisao.net.

Vĩnh Thụy bị TAND TP HCM đã đưa ra xét xử về tội Kinh doanh trái phép. Cùng bị truy tố về tội này còn có các bị cáo Phạm Tiến Trung (30 tuổi), Thái Anh Tiến (31 tuổi, cùng ở TP HCM). Liên quan đến vụ án, Nguyễn Minh Hoàng, Nguyễn Đức Vũ (nhân viên hàng không làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất) bị đưa ra xét xử về tội buôn lậu.

vinh-thuy-374270-1368226456_500x0.jpg

Vĩnh Thụy tại tòa sáng nay. Ảnh: Bình Nguyên.

Theo cáo trạng, từ tháng 3 đến tháng 5/2010, mặc dù không có giấy phép đăng ký kinh doanh các mặt hàng điện tử, nhưng Vĩnh Thụy cùng với một số đồng nghiệp đã mua gần 1.000 thiết bị điện tử gồm máy tính xách tay, máy nghe nhạc của Hoàng về để bán kiếm lời.

Những sản phẩm điện tử này được cơ quan chức năng xác định là hàng buôn lậu do Đức Vũ, nhân viên hàng không làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất, móc nối với đồng bọn là Minh Hoàng và một người là Đỗ Thanh Lâm sinh sống tại Australia thực hiện.

Chùm ảnh siêu mẫu Vĩnh Thụy lặng lẽ tại tòa 

Số hàng điện tử này được "bộ sậu" vận chuyển về sân bay Tân Sơn Nhất dưới hình thức ký gửi. Lợi dụng việc là nhân viên sân bay, Đức Vũ "lót tay" cho cán bộ hải quan để không phải khai báo các sản phẩm nhập về và tuồn ra ngoài bán.

Tại tòa sáng nay, các bị cáo đều thành khẩn khai báo.

Phát biểu quan điểm về vụ án, VKSND TP HCM cho rằng cáo trạng truy tố đối với các bị cáo là đúng người, đúng tội. Từ đó Viện đề nghị HĐXX tuyên phạt siêu mẫu Vĩnh Thuỵ 6-9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; Trung và Tiến bị đề nghị từ 1 đến 2 năm tù.

Các cựu nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất Nguyễn Minh Hoàng và Nguyễn Đức Vũ bị đề nghị 5-7 năm tù.

Ngày mai HĐXX sẽ tuyên án.

Bình Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?