Thứ năm, 31/7/2014, 10:26 (GMT+7)

Sét đánh cháy đen 171 con lợn

Một người nông dân Trung Quốc thiệt hại cả khoản tiền lớn sau khi đàn lợn 171 con của anh bị sét đánh chết tại chỗ. 

pig-4765-1406773781.jpg

Đàn lợn nhà anh Lu Qingseng bị sét đánh cháy đen. Ảnh: 163

Anh Lu Qingseng, chủ một trang trại nuôi lợn ở xã Chaling, thị trấn Chu Châu, tỉnh Hồ Nam, cho biết 171 con lợn này có tổng giá trị khoảng 300.000 nhân dân tệ (48.600 USD), News 163 đưa tin. Tia sét còn khiến vợ của Lu bị thương. 

"Cú sét đánh giống như một quả cầu lửa vậy", vợ của Lu nói. "Tôi bị hoa mắt sau khi bị sét đánh. Phải 10 phút sau tôi mới nhìn được mọi thứ rõ ràng trở lại. Ngón chân cái bên trái của tôi bị thương, còn bàn chân thì chảy máu". 

Theo Shanghaiist, Lu Qingseng có tất cả 5 chuồng nuôi lợn, mỗi chuồng chứa 400 con. Khi sét đánh, hai tia chớp len qua tay vịn sắt ở chuồng và đánh trúng đàn lợn, khiến chúng bị cháy đen. Vô số tai lợn bị đứt lìa và nằm rải rác trên mặt đất. 

Năm 2012, một người nông dân họ Chen ở Thâm Quyến, cũng buồn rầu khi 53 con lợn trong chuồng bị sét đánh chết sạch. Tai, lỗ mũi và miệng của đàn lợn bị chảy máu, trong khi cơ thể thì bị cháy xém. Bà Chen cho hay con duy nhất còn sống bị gãy một chân, và dù đã cố gượng đứng lên, nó vẫn không thể di chuyển được.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?