Thứ hai, 4/4/2016, 17:26 (GMT+7)

Sát thủ thảm án Bình Phước xin được sớm thi hành án tử

Trái ngược với hai đồng phạm, bị cáo Nguyễn Hải Dương chỉ mong sớm được thi hành án tử hình sau những tội ác mình gây ra.

Mới đây luật sư Đỗ Hải Bình, người được chỉ định bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hải Dương (kẻ chủ mưu trong vụ giết 6 người tại Bình Phước) tại phiên phúc thẩm đã thông tin rằng: "Bị cáo Dương cho rằng mình xứng đáng nhận án tử, tội trạng đã quá rõ ràng. Chính vì điều này nên bị cáo không hợp tác khi tôi xuống trại tạm giam Bình Phước đề nghị cung cấp thêm thông tin. Dương cũng cho biết sáng 30/3 bị cáo đã làm đơn xin được thi thành án tử hình sớm".

Bị cáo Nguyễn Hải Dương tại phiên xét xử sơ thẩm lưu động tại Bình Phước.

Bị cáo Nguyễn Hải Dương tại phiên xét xử sơ thẩm lưu động tại Bình Phước.

Trong vụ thảm sát tại Bình Phước, Dương cùng Vũ Văn Tiến đã trực tiếp ra tay sát hại 6 mạng người tại thị xã Chơn Thành. Trần Đình Thoại là đồng phạm trước đó của Dương cũng bị bắt và khởi tố.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động tại Bình Phước, Thoại bị tuyên án 16 năm tù vì tội Giết người và Cướp tài sản. Tiến và Dương bị tuyên tử hình cũng với hai tội danh trên. Cả Thoại và Tiến đã làm đơn kháng cáo với mong muốn được giảm nhẹ hình phạt. Còn Hải Dương, kẻ chủ mưu trong vụ án này, chấp nhận mức án tử.

Bị cáo Nguyễn Hải Dương đã không làm đơn kháng cáo xin phúc thẩm (phiên tòa diễn ra vào ngày 21/3 nhưng đã bị hoãn).

Gặp trực tiếp bố mẹ của Hải Dương, cả hai người này cho biết không đủ tự tin để hỏi con mình vì sao không kháng cáo. Bản thân họ cũng cho rằng mức án tử mà tòa tuyên là đúng người, đúng tội.

Sau cuộc gặp gỡ với thân chủ của mình, luật sư Đỗ Hải Bình đã khuyên Hải Dương suy nghĩ thật kỹ trước mọi quyết định. Dương cũng hứa sẽ có những động thái hợp tác hơn trong lần gặp sau với ông Bình.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Nguyễn Hải Dương đã khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình và không hề biện hộ. Bản thân bị cáo sau khi gây án cũng đã mua thuốc ngủ với ý định tự tử, nhưng đã bị công an bắt giữ trước đó.

Không kháng cáo, thế nhưng Nguyễn Hải Dương là thành phần quan trọng trong vụ án nên vẫn phải có mặt tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả