Thứ tư, 6/8/2014, 11:48 (GMT+7)

Sát thủ đâm chết người trên ôtô được thuê 30 triệu đồng

Mâu thuẫn liên quan đến món nợ hơn 2 tỷ đồng, Bình được cho là đã thuê hai sát thủ đâm chết ông Thành trong ôtô trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội).

Nghi can ra đầu thú tại Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội tên là Nguyễn Văn Thuận (23 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội), từng có tiền án và đang hành nghề xe ôm trên phố Khuất Duy Tiến.

Thuận khai đã lái xe Wave chở người đàn ông tên Tuấn (4 tiền án, tiền sự, mới ra tù) ra đến đường Phạm Văn Đồng chặn đầu người đi chiếc Honda CRV. Tuấn sau đó cầm dao phóng lợn đâm liên tiếp vào lái xe khiến ông này tử vong tại chỗ. Án mạng xảy ra chỉ cách trụ sở Bộ Công an vài chục mét.

Nạn nhân là ông Kiều Hồng Thành (50 tuổi, ở xã Liên Mạc, huyện Mê Linh, Hà Nội) đang làm chủ thầu xây dựng. Theo người nhà nạn nhân, trước đó 3 ngày, ông Thành than thở chủ đầu tư nợ tiền công trình không chịu trả. Cách đây mấy hôm, nhà nạn nhân bị một người mang dầu luyn ném vào.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội bước đầu xác định hai nghi can khác liên quan vụ án là Hoàng Anh Tuấn (34 tuổi, ở Sóc Sơn, Hà Nội) được cho là kẻ gây án và Nguyễn Kim Bình (43 tuổi, ở Cầu Giấy) là người thuê Thuận và Tuấn ra tay sát hại nạn nhân.

an-mang-1.jpg

Nạn nhân bị đâm chết khi đang ngồi trên xe.

Căn cứ lời khai của Thuận và tài liệu điều tra thì trước đó, nạn nhân Kiều Hồng Thành cho một người đàn ông tên Toản vay 2,3 tỷ đồng. Ngày 4/8, ông Toản cùng Nguyễn Kim Bình gặp ông Thành để chốt lại món nợ này. Bình ngồi quán nước cách xa nơi ông Toản và ông Thành nói chuyện và thấy hai bên xảy ra cãi vã. Khi ra về, ông Toản nhờ Bình đe dọa ông Thành. Bình đã thuê Hoàng Anh Tuấn và Lê Hồng Thuận với giá 30 triệu đồng để đánh dằn mặt ông Thành.

Sáng 5/8, thấy ông Thành lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng cách nhà khoảng một cây số, những kẻ này đã bám theo gây án.

Thượng úy Đặng Thành Trung, Đội phó đội CSGT số 6, Phòng CSGT- Công an Hà Nội cho biết, vụ việc xảy ra, cách địa điểm tổ công tác làm việc phân luồng khoảng 10 m. Theo ông, lúc đó đường quá đông, cán bộ đang tập trung làm nhiệm vụ nên không phát hiện ra kẻ côn đồ. Khi có lái xe ôm đến báo, cảnh sát chạy lại thì các đối tượng trên xe máy đã bỏ đi. "Chiếc ôtô nằm giữa đường, tài xế nằm gục mặt úp nghiêng về phía ghế phụ", thượng úy Trung kể.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?