Thứ ba, 22/10/2019, 15:37 (GMT+7)

Sát thủ... đa cấp

Trung QuốcSát thủ đầu tiên nhận 2 triệu nhân dân tệ để giết người nhưng hắn bớt lại tiền rồi chuyển công việc cho người khác. Tên thứ hai cũng như vậy cho đến khi sát thủ thứ năm nhận việc thì số tiền chỉ còn 100.000 nhân dân tệ.

6 bị cáo âm mưu giết người được tòa án Nam Ninh, Trung Quốc xét xử hôm 18/10. Ảnh: ChinaImage.

6 bị cáo âm mưu giết người được tòa án Nam Ninh, Trung Quốc xét xử hôm 18/10. Ảnh: ChinaImage.

Tuần trước, tòa án tỉnh Nam Ninh kết án tù giam 6 bị cáo khi xét xử vụ án nổi tiếng bi hài tại đây. Vào năm 2013, ông Tan Youhui, chủ một công ty bất động sản, có mối thù lớn với đối thủ họ Wei. Wei từng đệ đơn lên tòa án dân sự để kiện doanh nghiệp của Tan.

Vì vậy, Tan tìm tới dịch vụ của một người đàn ông tên Xi Guagan, trả cho hắn 2 triệu nhân dân tệ (282.000 USD) tiền mặt để giết Wei, kèm theo bản sao chứng minh thư cũng như số điện thoại di động và biển số xe của Wei.

Sau khi cầm số tiền trên, Xi giữ lại một nửa, một nửa đưa cho một người đàn ông khác, tên Mo Tianxiang, bảo anh ta giết Wei và chuyển các tài liệu liên quan. Sau đó, Xi tiếp tục quay lại tìm Tan, đòi thêm 1 triệu nhân dân tệ nữa. Tan đồng ý nhưng nói sẽ chỉ trả tiền sau khi Wei chết.

Trong khi đó, Mo ra ngoài, thuê một người đàn ông tên Yang Kangsheng thực hiện vụ ám sát rồi đưa cho anh ta 270.000 nhân dân tệ. Mo hứa hẹn đưa thêm 500.000 nhân dân tệ khi công việc hoàn thành.

Tuy nhiên, Yang Kangsheng không làm mà lại giao nhiệm vụ cho Yang Guangsheng. Kangsheng trao cho Guangsheng 200.000 nhân dân tệ rồi cũng hứa đưa thêm 500.000 nhân dân tệ nếu giết được Wei.

Tiếp tục sau đó, Yang Guangsheng thuê Ling Xiansi giết Wei. Hắn nói với Ling khi sát hại Wei thành công sẽ được trả 100.000 nhân dân tệ (14.000 USD). Ling cho rằng số tiền này không đáng để giết người. Thay vào đó, hắn ấp ủ một kế hoạch khác.

Vào tháng 4/2014, Ling hẹn gặp Wei - "nạn nhân" của mình - tại một quán cà phê và thuyết phục Wei giả chết. Nhưng thay vì thực hiện kế hoạch lằng nhằng, rắc rối, Wei đến thẳng đồn cảnh sát báo cáo.

Vụ án liên quan đến 6 bị cáo có âm mưu giết người cuối cùng đã kết thúc hôm 18/10, với bản án như sau: Tan nhận 5 năm tù giam, Xi nhận 3 năm 6 tháng tù giam, Yang Kangsheng và Yang Guangsheng mỗi người 3 năm 3 tháng tù giam, Mo 3 năm tù giam và Ling 2 năm 7 tháng tù giam.

Tùng Anh (Theo Shanghaiist)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?