Thứ năm, 29/9/2016, 16:31 (GMT+7)

Sập lò gạch, 6 người bị đè lấp

Đang xây sửa lò gạch ở độ cao 8 m thì lò sập, tai nạn khiến 2 thợ xây cùng 4 thợ phụ ở Lấp Vò, Lai Vung, Đồng Tháp bị chôn vùi.

Phải mất gần 10 phút các nạn nhân được mang ra ngoài, đưa lên xe tải đi cấp cứu. Trong đó có 4 người bị thương nặng do chấn thương sọ não, dập phổi, gãy xương... được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) điều trị.

sap-lo-gach-6-nguoi-bi-de-lap

Các bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Ảnh: Long Hồ

"Tôi đang chuyền gạch lên để thợ xây thì tự dưng mọi thứ rung chuyển, sau tiếng ầm thì tất cả sập xuống. Tôi bị gạch đè, bị thương khắp người. Những người khác nằm la liệt, có người bất tỉnh", nạn nhân Huỳnh Văn Giàu (25 tuổi) cho biết.

Tại khoa Ngoại thần kinh, hai bệnh nhân nam được chẩn đoán bị gãy đốt sống và dập phổi, một trong hai người bệnh nhân này từng bị lao phổi nên tình trạng hô hấp bị suy. Các bác sĩ khoa Ngoại Thần kinh cho biết dự kiến sẽ phẫu thuật xếp lại tổn thương cho cả hai.

Nặng hơn cả là hai bệnh nhân nữ, trong đó một người đang nằm tại phòng Hồi sức cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, bao gồm chấn thương đầu và toàn thân. Người còn lại gãy hai chân, gãy đốt sống, gãy xương bàn tay và dập lách.

sap-lo-gach-6-nguoi-bi-de-lap-1

Một trong 4 bệnh nhân bị thương nặng đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Thiên Chương

"Lò gạch đã cũ nên chủ lò yêu cầu xây lại, chúng tôi 6 người gồm 2 thợ xây, 4 người phụ hồ. Tai nạn xảy ra rất nhanh, chúng tôi chỉ nghe tiếng ầm. Tỉnh dậy đã thấy mình nằm trong bệnh viện", một bệnh nhân cho biết.

Phân tích nguyên nhân khiến lò bị sập, các bệnh nhân đều nghĩ rằng có thể tường gạch không vững do mấy hôm nay trời mưa. Lai Vung, Đồng Tháp là nơi tập trung rất nhiều lò gạch, các lò nung gạch có chiều cao hơn 10 mét, được xây hình tròn hoặc hình tháp.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?