'Săn' thiếu nữ trót dại để xin con rồi bán

Thấy các cô gái mới lớn lỡ có thai nhưng không muốn nuôi con, bà Chi và chồng tìm đến 'xin' rồi bán cho các gia đình hiếm muộn.

Thứ năm, 22/3/2012, 10:37 (GMT+7)

Bà Nguyễn Thị Kim Chi (59 tuổi, phường Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội) từng làm hộ lý nhiều năm ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương nên biết nhiều cô gái mới lớn lỡ có thai và không muốn nuôi con.

Vài năm trước, người hộ lý này bị tai biến nên nghỉ việc. Sau khi bệnh tình thuyên giảm, bà Chi bàn với chồng là ông Đặng Quang Hy (78 tuổi) lân la đến làm quen nhân viên ở các bệnh viện, đội ngũ chạy xe ôm, người bán hàng rong để tìm những thiết nữ "trót dại".

Khi tìm được mối, vợ chồng bà Chi đặt vấn đề "xin" đứa trẻ sơ sinh rồi đem về nhờ em dâu Bùi Thị Lệ Thuần (50 tuổi, phường Chương Dương, Hoàn Kiếm) chăm sóc, trả công 70.000 đồng mỗi ngày. Sau đó, bà Chi tìm những gia đình hiếm muộn để bán lại cho họ.

Tháng 1/2009, bà Chi nhận được thông tin cô sinh viên đại học ở Hà Nội có thai với bạn trai. Sợ ảnh hưởng đến việc học nên khi được bà Chi đặt vấn đề "xin" bé trai sơ sinh, cô đã đồng ý. Bà Chi hứa bồi dưỡng cho nữ sinh này 5 triệu đồng khi nhận cháu bé.

Đứa trẻ được vợ chồng bà Chi "cho" một gia đình hiếm muộn quê Phú Thọ và nhận 35 triệu đồng.

Bà Chi (ngoài cùng bên phải) và các bị cáo tại tòa. Ảnh: Việt Dũng.

Bà Chi (ngoài cùng bên phải) và các bị cáo tại tòa. Ảnh: Việt Dũng.

Tương tự, nữ sinh lớp 10 quê Phú Thọ cũng "trót dại" với bạn cùng lớp và sinh con ở tháng thứ 7. Ông ngoại phải đưa cháu xuống bệnh viện Phụ sản để nuôi trong lồng kính. Nhờ người chạy xe ôm ở cổng bệnh viện, bà Chi tìm đến "xin" cháu bé và đưa cho bà Thuần chăm sóc, chờ người hiếm muộn để bán.

Tuy nhiên, hành vi của vợ chồng bà Chi và Thuần đã bị công an quận Hoàn Kiếm phát hiện. Cơ quan điều tra xác định, tháng 1/2009 đến tháng 10/2010, vợ chồng bà Chi đã "xin" được 6 bé sơ sinh rồi bán.

Ngày 21/3, vợ chồng bà Chi cùng Thuần bị ra TAND Hà Nội xét xử tội danh mua bán trẻ em. Do bị bệnh nên vợ chồng bà được tại ngoại. Người chồng già phải dìu vợ lên tầng 3 của phòng xử án. Vợ chồng người xin bé trai và bố của nữ sinh lớp 10 cũng có mặt tại tòa.

Cựu nữ hộ lý cho rằng mình "làm phúc", không có chuyện mua bán trẻ em. Số tiền bà ta đưa cho em dâu sau mỗi lần bán được đứa trẻ là tiền mua sữa, bỉm. Cả ba bị cáo trình bày do thiếu hiểu biết pháp luật mà hành động vậy.

Ngồi hàng ghế phía dưới, anh Tuấn (bố của nữ sinh đẻ non) luôn cúi gằm mặt. Anh chia sẻ, cháu bé được chăm sóc ở một trung tâm trẻ mồ côi của Hà Nội, còn con gái anh sau khi sinh đã bỏ nhà đi biền biệt. Khi cho bà Chi đứa bé, anh cũng chỉ mong muốn cháu mình được người hiếm muộn nhận nuôi, coi như làm phúc cho cả hai bên.

"Ở quê tôi, việc sinh con ngoài giá thú bị tai tiếng lắm nên tôi mới phải cho cháu mình đi. Khi vụ việc bị cảnh sát điều tra, biết cháu mình được đưa vào trung tâm chăm sóc nhưng vì công việc xa nhà nên chưa vào thăm", người đàn ông dáng chân chất giãi bày.

Trong khi đó, cặp vợ chồng bỏ 35 triệu đồng xin bé trai từ bà Chi vẫn tha thiết muốn được nuôi "con". Cậu bé đã gần 2 tuổi, biết bi bô gọi bố mẹ khiến anh chị thấy ấm lòng. "Vợ chồng tôi chăm cháu từ khi còn đỏ hỏn, tình cảm không khác ruột thịt", người đàn ông trung niên tâm sự.

Tòa tuyên phạt bà Chi 8 năm, ông Hy 6 năm, bà Thuần 4 năm tù về tội mua bán trẻ em.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?