Thứ năm, 5/9/2019, 11:45 (GMT+7)

Sản phụ sinh con khi hôn mê

Caitlin Stubbs, 25 tuổi, ở Australia, hôn mê do phình mạch máu não, được các bác sĩ mổ đẻ khi mang thai 32 tuần tuổi. 

Ngày 23/7, Caitlin Stubbs đột nhiên cảm thấy đau từ đầu xuống cổ. Chồng sắp cưới của Caitlin lập tức gọi xe cứu thương sau khi cô bắt đầu bị nôn mửa. Tuy nhiên, lúc xe vừa tới viện, bà bầu rơi vào trạng thái hôn mê. 

Các bác sĩ xác nhận Caitlin bị phình động mạch não. Để cứu em bé trong bụng, nhóm chuyên gia y tế của bệnh viện Hoàng gia Brisbane quyết định mổ bắt con. Vì thế, dù đang hôn mê, bà mẹ trẻ vẫn sinh con gái Quinn vào ngày 24/7.

Caitlin hoàn toàn không biết mình đã sinh con và hiện vẫn hôn mê, tốc độ bình phục chậm. Ảnh: GoFundMe. 

Caitlin hoàn toàn không biết mình đã sinh con và hiện vẫn hôn mê, tốc độ bình phục chậm. Ảnh: GoFundMe

Lúc con gái chào đời, Caitlin hoàn toàn không hay biết. Cô hiện tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại khu điều trị tích cực của bệnh viện. Tuy bà mẹ trẻ đang dần lấy lại ý thức, các bác sĩ nhận định cô sẽ mất cả chặng đường dài để phục hồi và tỉnh lại. 

Bác sĩ cho biết Caitlin bị dị dạng động - tĩnh mạch (Arteriovenous Malformation), một tình trạng khiến các động mạch và tĩnh mạch của cô có tốc độ chảy máu lớn hơn bình thường, gây phình mạch máu. Lúc biết mình mắc phải tình trạng này và định điều trị, Caitlin phát hiện có thai nên không thể tiến hành xạ trị như bác sĩ chỉ định. 

"Caitlin sẽ cần được phục hồi chức năng và trải qua các cuộc phẫu thuật trong tương lai. Cô ấy cũng cần được vật lý trị liệu và ngôn ngữ trị liệu chuyên sâu", trang gây quỹ ghi rõ. 

Anh Jonathan Welsh, chồng sắp cưới của Caitlin, hiện ngày đêm túc trực bên cạnh giường bệnh của cô. Anh cho biết con gái Quinn hiện 6 tuần tuổi và đã được cho về nhà hôm 2/9.

Jayne, chị gái của Caitlin, đã lập một trang gây quỹ để kêu gọi mọi người ủng hộ, quyên tiền giúp đỡ.

"Bé Quinn phải nằm ba tuần trong khoa nhi dành cho trẻ sinh non, trong khi mẹ bé thì giành giật với sự sống ở khu theo dõi tích cực. Caitlin phải chiến đấu với tình trạng nhiễm trùng não, và tình trạng xuất huyết não vẫn chưa dừng lại. Con bé cần sự giúp đỡ của mọi người để tiếp tục sống", Jayne viết. 

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao