Thứ ba, 14/3/2017, 17:08 (GMT+7)

Sản phụ chết não rồi tử vong sau khi chữa phụ khoa

Sau 8 ngày nhập viện cấp cứu, thai phụ Trần Thị Thu Trang (29 tuổi, Quảng Ninh), bệnh nhân bị hôn mê sâu sau điều trị phụ khoa tại phòng khám 168 Hà Nội, đã tử vong.

Ngày 14/3, chị Trần Thị Thu Hằng (chị gái) cho biết bệnh nhân Trang đã tử vong vào trưa nay. Hiện tại, gia đình đang làm các thủ tục để đưa về quê mai táng.

Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội.

Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội.

Trước đó, ngày 5/3, chị Trần Thị Thu Trang, 29 tuổi sống tại Quảng Ninh, có thai 21 tuần, đến khám tại Phòng khám 168 Hà Nội (Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) và được chẩn đoán viêm âm đạo.

Tại phòng khám 168 Hà Nội, chị Trang đã được bác sĩ người Trung Quốc tên là Trịnh Túc Vinh chỉ định điều trị viêm âm đạo bằng trị liệu khí dung. Tuy nhiên, chỉ sau 3 phút thực hiện trị liệu để rửa âm đạo, chị Trang có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến cấp cứu A9 của Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu... Sau khi xảy ra tai biến nêu trên, bác sĩ người Trung Quốc đã bỏ trốn không để lại thông tin liên lạc.

"Gia đình tôi bây giờ chỉ mong muốn cơ quan chức năng, các ban ngành hãy vào cuộc quyết liệt để làm sáng tỏ sự việc này, để gia đình tôi cũng như em gái và cháu tôi không phải chịu uẩn khúc", chị Hằng cho biết.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ hoạt động của Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương kiểm tra, làm rõ vụ việc và có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Giadinh.net.vn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả