Thứ bảy, 16/8/2014, 09:36 (GMT+7)

Sản phụ bị bỏ mặc đến chết trên bàn đẻ sau sinh

Một người đàn ông ở Trung Quốc đâm đơn kiện sau khi vợ anh tử vong vì bị các nhân viên y tế một bệnh viện phụ sản bỏ mặc trên bàn đẻ. 

Người nhàđau khổ ôm xác cô Zhang Chun bị bỏ mặc chết trên bàn đẻ. Ảnh: Euripics

Người nhà đau khổ ôm xác cô Zhang Chun bị bỏ mặc chết trên bàn đẻ. Ảnh: Euripics

Anh Liu Hsiung, 29 tuổi, liên tục yêu cầu được biết thêm tình hình sức khỏe của cô vợ 27 tuổi Zhang Chun sau khi được thông báo rằng Zhang đang trong tình trạng nguy kịch tại phòng mổ bệnh viện Phụ sản và trẻ em Xiangtan, tỉnh Hồ Nam. 

"Họ cứ bảo với tôi rằng cô ấy vẫn đang trong phòng mổ, nhưng khi nhìn vào tôi thấy căn phòng đó đã đóng cửa và không có ai bên trong", Liu kể lại. 

Sau nhiều giờ đồng hồ, Liu đập cửa phòng mổ và xông vào. Anh đau đớn khi thấy xác người vợ trẻ đang nằm trên bàn đẻ, bên cạnh là một người lau dọn đang thản nhiên hút thuốc và ăn dừa. 

"Trong khi tôi đứng bên ngoài lo lắng không biết chuyện gì đang xảy ra với vợ tôi thì họ đã đi về nhà cả rồi, chỉ còn thi thể người vợ quá cố của tôi bị bỏ mặc trên bàn đẻ. Lúc đó tôi nhìn xung quanh thì không thấy bác sĩ hay nhân viên y tế nào, ngoại trừ gã đàn ông lau dọn đang ngồi ăn trưa", Liu cho biết. 

Các bác sĩ cho biết cô Zhang Chun gặp biến chứng do đứa bé trong bụng quá lớn. "Sau khi sinh, sản phụ bị chảy máu nhiều. Để cứu mạng cô ấy, chúng tôi đã phải nhanh chóng cắt bỏ buồng trứng nhưng vẫn không kịp. Cô ấy qua đời ngay trong đêm đó", đại diện bệnh viện giải thích. 

wife1-3881-1408155844.jpg

Cô Zhang Chun. Ảnh:  Europics

Kết quả điều tra chính thức cho thấy Zhang Chun tử vong do bị thuyên tắc ối hiếm gặp. 

Tuy nhiên, anh Liu Hsiung đang đâm đơn kiện và yêu cầu được bồi thường bởi anh cho rằng cái chết của vợ là do sự tắc trách của bệnh viện. 

"Lý do họ cứ bắt tôi chờ ở bên ngoài lâu là để có thời gian bịa chuyện và xóa hết mọi bằng chứng", Liu khẳng định. "Nhưng tôi muốn nhìn thấy toàn bộ giấy tờ, hồ sơ y tế và kết luận của bệnh viện về trường hợp của vợ tôi". 

Đại diện bệnh viện Xiangtan đang thương lượng với Liu Hsiung và gia đình anh về khoản tiền bồi thường. "Chúng tôi thừa nhận trong ca sinh nở này, mọi việc không diễn ra trôi chảy như thường lệ", người này nói.

Theo Mirror, con của anh Liu khỏe mạnh sau khi chào đời. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?