Sân chơi cho giới trẻ thể hiện năng lực bản thân

Tham gia The I-Factor, sinh viên được học và trải nghiệm nhiều kiến thức, cùng đóng góp ý tưởng gia tăng giá trị cộng đồng.

Thứ hai, 9/9/2019, 14:30 (GMT+7)

Công ty tài chính TNHH MTV Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) phối hợp cùng đại diện các trường đại học và nhiều tổ chức sinh viên vừa tổ chức cuộc thi The I-Factor.

Theo Ban tổ chức, đây là sân chơi giúp các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội phát triển nhiều ý tưởng đổi mới, để tạo những ảnh hưởng tích cực, hỗ trợ nâng cao đời sống người Việt.

Chung kết cuộc thi đã diễn ra tại TP HCM với phần tranh tài gây cấn của bốn nhóm xuất sắc. Vượt qua hơn 1.100 thí sinh tài năng khác, nhóm The Sixth với bốn bạn trẻ gồm Nguyễn Đình Nam, Nguyễn Quân, Vũ Nhật Trường và Võ Tuyết Mai đã chinh phục cả ban giám khảo và những khán giả khó tính, để tỏa sáng với ngôi vị Quán quân.

Nhóm The Sixth với 4 thành viên đạt ngôi vị Quán quân The I-Factor. Ảnh: FE Credit.

Nhóm The Sixth với 4 thành viên đạt ngôi vị Quán quân The I-Factor. Ảnh: FE Credit.

Bốn thành viên (Nhật Trường, Tuyết Mai, Nhật Nam, Nguyễn Quân) đã có những kỷ niệm không thể nào quên suốt hơn 2 tháng cùng nhau học hỏi và chinh phục từng thách thức trong cuộc thi.

Chia sẻ từ anh Nguyễn Chí Kiên - Giám đốc Dự án Nhân Sự, Công ty tài chính TNHH MTV Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) về cuộc thi.

- Anh đánh giá như thế nào về các thí sinh năm nay?

- Các bạn rất chủ động, nhiệt tình, dám nói lên ý tưởng và có khả năng kết nối, hiện thực hóa những ý tưởng. Các bạn đến chương trình với tâm thế để học hỏi nhưng qua những gì trình bày, chính các bạn đã đóng góp nhiều ý tưởng mới lạ và tạo nên màu sắc riêng của chương trình.

- Đâu là yếu tố giúp cho The Sixth dành vị trí quán quân năm nay?

- The Sixth là một nhóm rất xuất sắc. Tôi xin chúc mừng các bạn.

Theo tôi, những yếu tố giúp các bạn trở thành người chiến thắng chính là: sự tập trung; tinh thần đồng đội; suy nghĩ và lập luận chặt chẽ. Tôi rất ấn tượng với khả năng ngoại ngữ tốt của các thành viên.

- Điểm hòa hợp của nhóm là gì?

- Theo Nhật Trường, sự nghiêm túc làm việc của mọi người chính là điểm hòa hợp của nhóm. Dù đây là lần đầu làm việc cùng nhau trong một cuộc thi mới lạ như The I-Factor nhưng từ khi bắt đầu, mọi người đều ưu tiên sắp xếp thời gian để tham gia đầy đủ.

Với Tuyết Mai, một điểm hòa hợp nữa của nhóm chính là mọi người đều có suy nghĩ cởi mở, luôn lắng nghe ý kiến của người khác và hỗ trợ nhau cùng làm tốt hơn vì mục tiêu chung.

- Các bạn phân chia công việc thế nào khi làm việc nhóm?

- Nhật Nam là một người trẻ giàu đam mê và luôn tràn đầy nhiệt huyết, có nhiều ý tưởng. Còn Nguyễn Quân là người chủ động đóng góp nhiều ý kiến và được nhớ đến như là một thành viên có tư duy cao rộng. 

Tuyết Mai, cô gái duy nhất trong nhóm, mới gặp có vẻ nghiêm nghị nhưng rất dễ hòa hợp cùng các thành viên khác. Mai là một cô nàng cầu tiến và có am hiểu về lĩnh vực tài chính.

Nhật Trường là thành viên nhỏ tuổi nhất và luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tính tình ôn hòa và thường xuyên tạo động lực để thúc đẩy cả nhóm.

- Các bạn đã trải qua những thử thách trong cuộc thi như thế nào?

- Các thử thách đều rất thú vị, mới lạ và có độ khó nhất định. Ban tổ chức cũng tạo điều kiện cho tất cả thí sinh có thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị như tham gia các khóa đào tạo, những buổi chia sẻ về kiến thức thực tế, được cố vấn hướng dẫn trực tiếp từ lãnh đạo cấp cao. Nhờ đó, các thành viên trong nhóm học hỏi được nhiều thứ.

- Kỷ niệm đáng nhớ nhất của nhóm trong hành trình hơn 2 tháng qua là gì?

- Kỷ niệm đáng nhớ nhất của nhóm là anh Marcin Figlus - Giám đốc Khối Quản trị Rủi ro đến từ FE Credit, cố vấn của nhóm.

Trong khi thực hiện phần thi tại vòng chung kết, nhóm thường xuyên đến văn phòng của anh Marcin Figlus và luôn được anh hỗ trợ hướng dẫn hết mình. 

- Điều ý nghĩa nhất sau cuộc thi này là gì?

- Trải qua hành trình tại cuộc thi, các thành viên trong nhóm chín chắn hơn, hoàn thiện khả năng phản biện, kỹ năng thuyết trình, và tham gia hoạt động nhóm hiệu quả hơn. Nhóm đã học hỏi nhiều kiến thức thực tiễn cho công việc sau này. Sau chương trình, các thành viên còn có thêm nhiều người bạn mới, chính là những đồng đội trong nhóm The Sixth.

4 thành viên tài năng của nhóm The Sixth đã được thể hiện tiềm lực bản thân, học và trải nghiệm những kiến thức hữu ích. Ảnh: FE Credit.

4 thành viên tài năng của nhóm The Sixth đã được thể hiện tiềm lực bản thân, học và trải nghiệm những kiến thức hữu ích. Ảnh: FE Credit.

- Nhóm The Sixth gửi gắm điều gì ở các bạn trẻ?

- Các bạn hãy cố gắng nỗ lực hết mình trong cuộc sống. Nếu có mục tiêu nào, mỗi bạn cứ tận hưởng và chinh phục nó theo cách mình mong muốn. Càng nỗ lực và tập trung thì thành công càng đến gần bạn hơn.

Dàn Ban giám khảo tại The I-Factor đang nhân xét từng nhóm tham dự cuộc thi. Ảnh: FE Credit.

Dàn Ban giám khảo tại The I-Factor nhận xét từng nhóm tham dự cuộc thi. Ảnh: FE Credit.

Hành trình The I-Factor 2019 vừa khép lại nhưng nguồn cảm hứng đổi mới và sáng tạo chỉ mới khởi đầu. Đó cũng chính là thông điệp cuộc thi muốn gửi đến các bạn trẻ để cùng bứt phá, trải nghiệm phát triển bản thân và lan tỏa ảnh hưởng tích cực trên cộng đồng.

Bên cạnh tổng giải thưởng lên đến 83 triệu đồng, cuộc thi đem đến cho các bạn trẻ cơ hội được thể hiện tiềm lực bản thân, học và trải nghiệm những kiến thức hữu ích từ những người đi trước, đặc biệt là cùng nhau tham gia đóng góp ý tưởng để giúp gia tăng giá trị cho cộng đồng.

Thư Kỳ

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?