Thứ sáu, 28/11/2014, 10:03 (GMT+7)

Sán 8 cm ký sinh trong não

Các bác sĩ tại một bệnh viện Trung Quốc vừa tiến hành phẫu thuật và lấy ra một con sán 8 cm sống trong não một bé trai 11 tuổi. 

parasite-7608-1417142137.jpg

Con sán được lấy ra khỏi não nạn nhân. Ảnh: CEN

Theo Mirror, Liao (tên của cậu bé) được bố mẹ đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Xinhua ở thành phố Thượng Hải hôm 12/11 sau khi phàn nàn bị đau đầu và có biểu hiện co giật. 

Tại bệnh viện, các bác sĩ tiến hành chụp X-quang cho Liao và bất ngờ khi phát hiện "khách mời không mong muốn" là con sán dài 8 cm đang di chuyển trong não em. Họ lập tức tiến hành phẫu thuật. 

Anh Liang Chao, 42 tuổi cho biết cậu con trai 11 tuổi của anh thường mua đồ ăn vặt của những người bán dạo và ít khi ăn đồ ăn được nấu chín ở nhà. Anh nghi ngờ một trong số những đồ ăn này bị nhiễm khuẩn. 

"Tôi không biết tại sao thằng bé chỉ thích ăn những thứ đó. Có lần nó nói với tôi rằng nó đã ăn cả rắn nướng nữa. Tôi không tin những thứ mà người ta bán cho bọn trẻ đúng là thứ mà họ chào mời. Thằng bé mới 11 tuổi, nó không thể nhận ra sự khác biệt", anh Liang nói. 

Các bác sĩ xác nhận con sán trong não bé trai này là sán nhái, thường chỉ xuất hiện trong cơ thể người sau khi người bệnh ăn phải các món chế biến từ thịt ếch, rắn bị nhiễm khuẩn và chưa được đun nấu chín kỹ. 

Con sán thường đi vào cơ thể qua hệ thống tiêu hóa thường tấn công lên não. Nó có thể gây tổn thương lớn cho não, thậm chí gây tử vong, nếu không được phát hiện kịp thời. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao