Sầm Sơn xác minh vụ du khách bị đuổi khỏi khách sạn vì ăn cơm ngoài

Đoàn khách Yên Bái nói bị chủ khách sạn ở Sầm Sơn buộc trả phòng trong đêm vì không ăn cơm đặt trước tại đây.

Thứ ba, 10/7/2018, 16:04 (GMT+7)

Ngày 10/7, bà Đàm Thị Thái - Trưởng phòng Văn hoá Thông tin TP Sầm Sơn (Thanh Hoá) - cho biết thành phố đang cử cán bộ xác minh vụ việc đoàn du khách phản ứng vì cho rằng bị chủ khách sạn Cát Đại Lợi 1 xử ép, buộc trả phòng trong đêm vì không đặt cơm tại cơ sở lưu trú này.

Khách sạn Cát Đại Lợi nơi xảy ra phản ứng của đoàn khách từ Yên Bái.

Khách sạn Cát Đại Lợi, nơi xảy ra phản ứng của đoàn khách từ Yên Bái.

"Du khách không gọi đến đường dây nóng hoặc đề nghị cơ quan chức năng thành phố can thiệp khi vụ việc xảy ra mà chỉ đăng thông tin trên mạng...", bà Thái nói. Bà cho hay, dù vậy thành phố vẫn vào cuộc kiểm tra để bảo vệ quyền lợi du khách và uy tín của cơ sở lưu trú.

Trước đó, ngày 9/7, một du khách tên Hải Đăng đăng tải bài viết phản ứng chủ khách sạn Cát Đại Lợi 1 (phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn) vì cho rằng bị đe dọa, đuổi ra ngoài giữa đêm với lý do không chịu dùng bữa tại cơ sở lưu trú này theo thoả thuận ban đầu.

Anh Hải Đăng cho hay, dịp cuối tuần vừa qua gia đình anh có chuyến du lịch đến Sầm Sơn. Ban đầu, gia đình định đặt thuê một biệt thự để nghỉ ngơi nhưng đến sát ngày số thành viên giảm còn một nửa nên kế hoạch buộc phải thay đổi.

Cũng vì thời gian gấp gáp lại vào dịp cuối tuần nên hầu hết khách sạn ở Sầm Sơn đều kín phòng. Sau khi nhờ một người quen liên hệ, gia đình anh Đăng cũng đặt được hai phòng lớn tại khách sạn Cát Đại Lợi 1 trên đường Hồ Xuân Hương. Tuy nhiên, chủ nhà nghỉ yêu cầu đoàn phải ăn bốn bữa chính từ tối thứ năm đến sáng chủ nhật, nếu không sẽ không cho thuê phòng. Đoàn khách sau khi thương thảo đã đồng ý đặt chỗ.

Cũng theo anh Đăng, gia đình nhận phòng tối 5/7 và ăn hai bữa tại khách sạn với giá đắt hơn rất nhiều so với bên ngoài. Buổi tối ngày nghỉ thứ hai, cả gia đình quyết định ra ngoài ăn theo lời mời của một người bạn và cũng muốn thay đổi không khí. Tuy nhiên, khi vừa dùng bữa thì đoàn nhận được điện thoại của chủ khách sạn với yêu cầu dọn đồ ngay trong đêm vì “dám tự ý ra ngoài ăn”.

Chủ cơ sở lưu trú - Nguyễn Thị Thuý bức xúc vì du khách tung tin thất thiệt khiến hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng.

Chủ cơ sở lưu trú - bà Nguyễn Thị Thuý - bức xúc vì du khách tung tin thất thiệt khiến hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng.

Anh Hải Đăng bức xúc vì dù đã nói chuyện trực tiếp với chủ khách sạn Cát Đại Lợi nhưng nhận được thái độ hằn học và cách trả lời chợ búa. "Bà chủ này cho rằng gia đình tôi tự ý ra ngoài ăn mà không thông báo và buổi trưa “ăn rất chống đối” nên yêu cầu gia đình dọn đồ khỏi nhà nghỉ", anh Đăng cho hay.

Theo anh Đăng, dù lúc đó đã khuya, cả đoàn phải đánh xe ra tận thành phố Thanh Hóa để thuê phòng. Vụ việc đã khiến cho chuyến du lịch của gia đình trở thành trải nghiệm không mấy tốt đẹp.

Bà Nguyễn Thị Thuý, chủ khách sạn Cát Đại Lợi 1 phủ nhận việc chặt chém, chèn ép du khách. Theo bà, đoàn khách đặt phòng đúng dịp cao điểm hè lại vào cuối tuần nên giá cao hơn ngày thường. Tuy nhiên, do chỗ khách có người quen nên khách sạn chỉ lấy giá hữu nghị với mức 1,3 triệu đồng một phòng. Đoàn khách đặt hai phòng, mỗi phòng 4 giường đôi và việc thoả thuận ăn bốn bữa chính tại khách sạn cũng được hai bên thống nhất từ đầu.

“Trước khi khách đặt, chúng tôi cũng thông báo rõ ràng, khách đồng ý thì thuê không thì thôi, chúng tôi không ép buộc”, bà Thuý nói và cho hay, mâu thuẫn xảy ra khi đoàn khách không thực hiện theo thỏa thuận mà tự ý ra ngoài ăn.

“Đồ ăn của chúng tôi có niêm yết giá rõ ràng, khách xuống chọn thực phẩm rồi đầu bếp mới chế biến nhưng đoàn khách này luôn lấy lý do đồ ăn đắt, hải sản có nguồn gốc Trung Quốc để từ chối ăn cơm", chủ cơ sở lưu trú nói. Bà cho biết đoàn khách 16 người có ăn bữa tối thứ năm với giá 2 triệu đồng và bữa trưa thứ sáu hơn 1,2 triệu đồng. "Mức giá thực phẩm như vậy ở khu du lịch thì không thể nói là đắt đỏ, nếu không muốn nói chỉ ở mức bình dân", bà Thuý giải thích thêm.

Hoá đơn bữa ăn tối thứ 5 của đoàn khách 16 người tại khách sạn Cát Đại Lợi. Theo chủ cơ sở lưu trú, đây là mức giá bình dân chứ không hề chặt chém như du khách phản ánh.

Hoá đơn bữa ăn tối thứ năm của đoàn khách 16 người tại khách sạn Cát Đại Lợi. Theo chủ cơ sở lưu trú, đây là mức giá bình dân chứ không hề chặt chém như du khách phản ánh.

Cũng theo bà chủ khách sạn, dù đoàn khách huỷ hợp đồng giữa chừng, lẽ ra phải thu đủ tiền đêm thứ hai (giá 1,3 triệu đồng mỗi phòng) vì họ đã nghỉ đến tối muộn, tuy nhiên bà chỉ thu 300.000 đồng một phòng. Dù vậy, đoàn khách vẫn "tỏ ra hậm hực", có người còn lén chụp ảnh với mục đích không thiện chí. Chủ khách sạn cho hay gia đình nhiều năm kinh doanh dịch vụ du lịch nhưng đây là lần đầu tiên nhận phản hồi không tốt từ du khách.

Bà Thuý bày tỏ hai ngày nay rất mệt mỏi và suy sụp tinh thần vì bị khách tung tin thất thiệt, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của gia đình. "Chúng tôi sẵn sàng đối chất và làm việc với cơ quan chức năng để bảo vệ uy tín của mình", bà nói.

Lê Hoàng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?