Thứ năm, 16/5/2019, 21:25 (GMT+7)

Sắm nhiều súng để bảo kê máy gặt lúa

Mỗi máy gặt phải cống nạp cho nhóm của Mạnh 20.000 đồng/1 sào.

Ngày 16/5, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) khởi tố bị can, bắt giam Trần Văn Mạnh (37 tuổi), Phạm Công Bảo (32 tuổi) đều trú huyện Thanh Chương và Nguyễn Bá Sự (27 tuổi) trú huyện Yên Thành cùng về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Nhóm bị can tại cơ quan điều tra.

Nhóm bị can tại cơ quan điều tra.

Cuối tháng 4 vừa qua người dân huyện Thanh Chương bắt đầu vào vụ gặt lúa thì Trần Văn Mạnh cùng với Sự, Bảo sắm súng và hung khí, lên kế hoạch bảo kê các máy gặt muốn hoạt động tại các cánh đồng ở địa bàn huyện.

Nhóm này ra yêu sách, mỗi máy gặt phải nộp 20.000 đồng/1 sào và ép các chủ máy gặt phải ký bản hợp đồng. Đồng thời nhóm này cũng ép người dân phải thuê những máy gặt mà chúng đã bảo kê.

Tang vật vụ án.

Tang vật vụ án.

Thu thập chứng cứ, 10 ngày trước cảnh sát bắt Mạnh cùng hai đồng phạm. Tang vật thu giữ gồm 4 khẩu súng tự chế, 3 mã tấu và 1 triệu đồng tiền mặt. Bước đầu nhà chức trách xác định số tiền mà nhóm này cưỡng đoạt là 1 triệu đồng. Mạnh là người cầm đầu trong vụ án, hắn có 6 tiền án liên quan tới tội gây rối trật tự công cộng; tàng trữ trái phép chất ma túy;... 

Vụ án đang được mở rộng.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?